So sánh Whey Blend và Whey Isolate, nên dùng loại nào?

Whey Blend và Whey Isolate là 2 dòng sản phẩm khác nhau về quy cách sản xuất và bảng thành phần. Vậy giữa 2 loại sản phẩm này, loại nào tốt hơn? Hãy cùng xem bài viết dưới đây blogthethao.edu.vn đánh giá và so sánh Whey Blend và Whey Isolate một cách khách quan nhé, từ đó bạn có thể chọn ra sản phẩm phù hợp với bản thân.

⇒ Tham khảo các sản phẩm Whey Protein tăng cơ giảm mỡ tại đây: https://wheyshop.vn/category/whey-protein-html

1. Whey Blend và Whey Isolate là gì?

Trên thị trường hiện nay, Whey Protein có vô số các dòng Whey khác nhau. Trước khi đánh giá và so sánh Whey Blend và Whey Isolate, cùng tìm hiểu 2 dòng Whey Protein này là gì?

Whey Blend là hỗn hợp các loại Whey, có thể bao gồm Whey Protein và Whey Protein Isolate hay Whey Protein và Whey Casein,… Whey Blend hòa trộn nhiều hơn 2 dòng protein làm tăng hiệu suất tập luyện, cũng như tăng cường cơ bắp tốt hơn.

Whey Isolate chính là Whey Protein được áp dụng công nghệ lọc tiên tiến cho ra chất lượng Whey tốt nhất không chứa chất độn và tạp chất. Whey Isolate có tới 90% protein, và ít hơn 1% đường và chất béo. Đây được coi là dòng Whey Protein tinh khiết nhất.

2. Điểm giống nhau giữa Whey Blend và Whey Isolate

Whey Blend và Whey Isolate có điểm gì giống nhau, hãy cùng blogthethao.edu.vn theo dõi thông tin dưới đây nhé!

Trên thực tế, các dòng Whey Protein đều có chức năng tối ưu phát triển cơ bắp, tăng hiệu suất tập luyện. Bởi vậy, Whey Blend và Whey Isolate đều có mục đích giúp cơ bắp chắc khỏe hơn.

Bên cạnh đó, điểm chung giữa Whey Blend và Whey Isolate đều có BCAAs –  giúp hồi phục thể lực, cũng như tái tạo cơ bắp ngay sau khi tập luyện.

⇒ Xem thêm các sản phẩm Whey Isolate tại đây: https://wheyshop.vn/category/whey-protein-isolate

3. Điểm khác nhau giữa Whey Blend và Whey Isolate

Whey Blend và Whey Isolate có sự khác biệt rõ rệt khi:

3.1. Phương pháp sản xuất

Whey Isolate được sản xuất bằng cách lọc loại bỏ carb và chất béo cho ra Whey Protein siêu tinh khiết. Mặt khác, Whey Blend chế biến bằng cách pha trộn nhiều loại Whey Protein cùng nhau.

3.2. Tỷ lệ protein chênh lệch

Dựa trên thông tin dinh dưỡng và quy cách sản xuất, Whey Isolate có hàm lượng protein lên đến 90% và tinh khiết hơn. Đồng thời, sản phẩm chứa tạp chất và chất độn ít hơn thông thường.

Trong khi Whey Blend đã được pha trộn nhiều hơn 1 dòng Whey, do đó hàm lượng protein không chất lượng bằng cũng như sản phẩm chứa nhiều chất béo và carb hơn. Trên thực tế, việc kết hợp này sẽ khiến tỷ lệ protein của Whey Blend thấp hơn so với Whey Isolate.

3.3. Công dụng

Mặc dù cả 2 đều có công dụng tăng trưởng cơ bắp và duy trì cơ bắp, tuy nhiên Whey Blend và Whey Isolate cũng có thêm những công dụng phụ.

Whey Isolate sẽ giúp bạn tiêu hóa nhanh hơn, dễ dàng hấp thụ và chuyển đổi dinh dưỡng nhờ thành phần chất lượng cao. Do đó, Whey Isolate sẽ xây dựng hệ cơ bắp nhanh chóng và tốt hơn.

Đối với Whey Blend, sản phẩm có thêm casein – 1 loại protein tiêu hóa chậm, làm gia tăng cảm giác no bụng, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

3.4. Giá thành

Trên thị trường hiện này, các dòng Whey Protein đều có sự chênh lệch giá cả, cũng như sự khác biệt về giá trị thương hiệu. Nhìn chung, các dòng Whey Protein đều có mức trung bình từ 1.500.000đ – 2.000.000đ tùy theo từng dòng khác nhau.

1 Hũ Whey Isolate khoảng 5Lbs có mức giá trung bình khoảng 1.800.000đ, tương đương với 18.000đ/lần dùng. Còn đối với 1 hũ Whey Blend 5Lbs khoảng 1.500.000đ, trung bình 1 lần dùng khoảng 15.000đ.

⇒ Tham khảo các sản phẩm Whey Blend tại đây: https://wheyshop.vn/category/whey-protein-blend

4. Giữa Whey Blend và Whey Isolate nên dùng loại nào?

Nếu bạn đang phân vân giữa Whey Blend và Whey Isolate, không biết dùng loại nào sẽ tốt hơn, blogthethao.edu.vn sẽ giúp bạn lựa chọn. Phụ thuộc vào từng tiêu chí mà bạn nên chọn lựa thận trọng:

Phát triển cơ bắp nhanh

Nếu bạn cần tăng cơ bắp nhanh, hãy chọn Whey Isolate. Với độ tinh khiết lên đến 90% chắc chắn sẽ hấp thụ và tổng hợp protein tốt hơn, từ đó nhanh chóng giúp bạn có mô cơ bắp săn chắc.

Tuy nhiên nếu bạn vừa muốn tăng cơ vừa muốn giảm cân, bạn nên chọn Whey Blend. Bởi Whey Isolate có chứa protein tiêu hóa chậm, giúp bạn no bụng và hạn chế nạp nhiều calo từ những thực phẩm khác.

Dị ứng Lactose

Đối với các đối tượng bị dị ứng Lactose, thì blogthethao.edu.vn khuyên bạn nên lựa chọn Whey Isolate. Sau khi qua quy trình lọc và xử lý tạp chất, Whey Isolate để lại Whey Protein siêu sạch, không chứa đường Lactose.

Điều kiện kinh tế

Điều kiện kinh tế là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn xác định loại nào phù hợp với mình. Nếu bạn không có nhiều điều kiện kinh tế, thì Whey Blend là 1 lựa chọn tốt. Do đó, Whey Blend sẽ phù hợp dành cho đối tượng học sinh, sinh viên.

⇒ Tham khảo các sản phẩm Whey Protein tăng cơ giảm mỡ tại đây: https://wheyshop.vn/category/whey-protein-html

Bài viết này, blogthethao.edu.vn đã giúp bạn phân biệt giữa Whey Blend và Whey Isolate, đồng thời cũng giúp bạn hiểu rõ sự khác biệt giữa 2 dòng Whey Protein này. Hy vọng rằng sau khi đọc xong thông tin này, bạn có thể chọn được loại sản phẩm phù hợp với bản thân nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *