Khám phá BCAA cách dùng hợp lý và tốt nhất

Những ai yêu thích thể thao thì luôn quan tâm đến việc tập luyện kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nhằm đạt hiệu quả tập luyện cao và tốt cho sức khỏe nhất. Riêng với việc tập thể hình cùng vậy, dinh dưỡng là điều rất quan trọng để thành công khi tập luyện. Đối với thành phần BCAA cách dùng hiệu quả của chúng sẽ tác động nhiều đối với sức khỏe của bạn. Cùng Wheyshop.vn khám phá và tìm hiểu sâu hơn về thực phẩm bổ sung dinh dưỡng này.

Thành phần có trong BCAA

BCAA là 1 nhánh trong 8 loại amino acid mà cơ thể không tự tổng hợp được, phải bổ sung qua con đường thức ăn. BCAA gồm có 3 thành phần axit amin thiết yếu:
– Isoleucine là loại amino acid cơ bắp chúng ta sử dụng để tạo năng lượng. Bổ sung Isoleucine thiết yếu để sản sinh ra hemoglobin.


BCAA cách dùng hiệu quả sẽ luôn bảo vệ sức khỏe của bạn


– Leucine được dùng làm năng lượng, và thậm chí giúp giảm khả năng mất cơ. Không những thế khi chúng ta bổ sung Leucine xương sẽ được tái tạo nhanh chóng và đối với vùng da bị tổn thương cũng được lành lại.
– Valine là một trong những chất dinh dưỡng được nuôi dưỡng và hấp thụ trực tiếp vào các cơ bắp của chúng ta.
Ba axit amin này kết hợp, bổ túc cho nhau để sản sinh ra protein cung cấp chất đạm lớn cho cơ bắp. Bản chất của việc bổ sung BCAA này là cơ thể chúng ta không tự sản sinh ra các axit amin thiết yếu mà phải cung cấp từ những chất dinh dưỡng bên ngoài.

BCAA có ở trong đâu ?

BCAA cách dùng thường được chế biến và ứng dụng trong:
– Có trong thức ăn mà bạn ăn hàng ngày.
– 1 muỗng whey protein chứa 5500mg BCAA(5,5g).
– Amino acid như trong sản phẩm Anabolic Amino 2222.
– Các sản phẩm BCAA chuyên dụng.
BCAA là thành phần hợp chất dinh dưỡng ước lượng chiếm 35% đến 40% của các axit amin thiết yếu của cơ thể. Nó còn tìm thấy trong các cơ bắp được chia nhỏ của bạn chiếm từ 14% đến 18%.

Hàm lượng chất dinh dưỡng luôn đủ để tăng cường sức khỏe

 

>>> Bí mật về BCAA cách dùng cho người tập gym

BCAA cách dùng như thế nào cho hợp lý và tốt nhất?

Với BCAA cách dùng đó là trước, trong hoặc sau khi tập để bảo vệ cơ bắp, chống mất cơ và tăng khả năng phục hồi cho cơ.
– Sử dụng BCAA trước khi tập gym: theo các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng thành phần BCAA trước khi tập luyện sẽ làm tăng kháng lực trong quá trình tập. Người sử dụng BCAA sẽ cảm thấy ít mệt mỏi hơn đến 15% và tập luyện hiệu quả trong thời gian lâu hơn 17% trước khi kiệt sức.


BCAA cách dùng hiệu quả nhất kết hợp với tập gym

>>> Tích lũy các kiến thức BCAA AMINO ACIDS mà bạn chưa biết

– Trong khi tập thể hình thì chúng ta nên sử dụng BCAA: BCAA cách dùng chống lại việc đau nhức, tổn thương cơ bắp trong khi tập. Đó là việc giảm mức độ máu của các enzym creatine kinase và lactate dehydrogenase. Và kích thích tăng cường các enzyme có chức năng sản sinh khối lượng cơ bắp.
BCAA cách dùng sau khi tập: giúp chúng ta duy trì ổn định được mức độ máu trở nên bình thường như ban đầu. Giúp giảm các biến chứng nghiêm trọng đối với những ai bị bệnh gan (hepatic encephalopathy – HE).
Để tiết kiệm tiền mà vẫn có hiệu quả cao thì chúng ta nên dùng whey protein kết hợp với amino acid hoặc nếu không có tiền thì dùng amino không thôi cũng được. Vì trong các sản phẩm như Amino 2222 ngoài BCAA ra thì còn khoảng vài loại amino acid khác và cả 3gram protein đi kèm nữa.


BCAA cách dùng của thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hợp lý và đúng cách sẽ tăng chất lượng tập luyện chỉ trong thời gian ngắn. Bởi vì BCAA thuộc loại dinh dưỡng cấp cao trong top xếp vào hạng mục dinh dưỡng thể hình chất lượng nhất.

>>> Click để xem thêm: Top 5 thực phẩm bổ sung BCAA nào tốt nhất cho cơ bắp chưa?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *