Cách nhảy dây giảm cân đơn giản hiệu quả ai cũng thực hiện được

Nhảy dây giảm cân hiệu quả, đây là một bài tập cực kỳ đơn giản và chỉ cần thực hiện đúng cách, đúng kỹ thuật với tần suất phù hợp thì đây là một biện pháp giảm cân hữu ích để bạn lấy lại vóc dáng thon gọn. Không chỉ đánh bay mỡ thừa, nhảy dây giảm cân, nhảy dân giúp cải thiện vóc dáng, nhảy dây có giúp tăng cường sức đề kháng,…Hãy cùng blogthethao.edu.vn tìm hiểu chi tiết về cách nhảy dây giảm cân qua bài viết!

1. Nhảy dây có giảm cân không?

Nhảy dây giảm cân hiệu quả bởi nhiều nghiên cứu cho rằng, thực hiện động tác nhảy dây trong vòng 25-30 phút sẽ giúp cơ thể bạn đốt cháy tới 500 kcal. Và nhảy dây trong vòng 10 phút có ích đối với cơ thể bằng 30 phút chạy bộ đó, liệu các bạn có biết. Nên là bài tập này thực sự rất hiệu quả đối với các bạn muốn giảm cân và cải thiện vóc dáng đó. Từ đây có thể khẳng định rằng, nhảy dây giảm cân hiệu quả những bạn đang muốn đốt cháy chất béo trong cơ thể thật nhanh và lại có ít thời gian tập.

2. Hướng dẫn nhảy dây giảm cân đúng cách

Cho dù nhảy dây là một bài tập đơn giản được nhiều người biết đến và các bạn cũng được học trong chương trình phổ thông. Tuy nhiên, nhảy dây sao cho đúng cách để mang lại hiệu quả tập luyện tối đa thì không phải ai cũng nắm vững. 

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ tập luyện

Đây là bước đơn giản nhất nhưng lại rất nhiều bạn gặp phải lỗi này. Đó là chuẩn bị dây nhảy thể dục để có thể tập luyện. Để có thể tập luyện hiệu quả nhất thì một sợi dây với chiều dài vừa đủ so với chiều cao của bạn và có tay cầm tốt mới giúp cho bài tập của các bạn hiệu quả nhất.

Để biết dây nhảy có đội dài chuẩn hay chưa thì các bạn gấp sợi dây làm đôi rồi giẫm chân lên điểm giữa của sợi dây. Nếu khi bạn cầm và kéo lên phần trên cơ thể mà chưa tới vai, thì sợi dây đó chưa đảm bảo về độ dài.

Tiếp theo là về giày khi nhảy, bạn nên chọn những đôi giày ôm chân, có đế mềm và nhẹ nếu đế trợ lực thì càng tốt vì nó sẽ giúp chúng ta cải thiện sức bật, đỡ  hại tới khớp cổ chân và các đầu ngón chân.

Bước 2: Thực hiện động tác

  • Khi mới bắt đầu tập luyện nhảy dây giảm cân, các bạn đừng vội và chỉ nên nhảy chậm với khoảng 60 nhịp cho mỗi phút.
  • Sau đó đến khoảng 20 phút sau các bạn hãy tăng tốc lên khoảng 150-200 nhịp.

Với nhảy dây, không phải cứ nhanh thì sẽ hiệu quả nhiều. Mà là nhảy đúng cách thì các bạn mới duy trì độ bật, đồ gồng của cơ bụng, cơ đùi và toàn thân được lâu mới  là quan trọng.  Và lưu ý các bạn dù tập bài tập nào cũng vậy kể cả nhảy dây thì các bạn nên duy trì đều bài tập trong khoảng thời gian thì mới thấy được hiệu quả đó nha.

3. Các kiểu nhảy dây giảm cân đơn giản hiệu quả

3.1 Nhảy kiểu hai chân

Đây là kiểu nhảy phổ biến nhất mà các bạn thường thực hiện. Động tác này sử dụng thời điểm ban đầu để khởi động và làm nóng cơ thể. Sau đó chuyển sang các cách nhảy khác để mang lại hiệu quả cao.

3.2 Nhảy dây kết hợp chạy bộ

Đây là kiểu tập giúp tăng tốc độ nhảy và cũng giúp bạn linh hoạt hơn khi chạy bộ qua dây. Động tác này một khi đã quen và thuần thục ở tốc độ chậm thì tăng tốc và nâng đùi lên cao sẽ là bài tập cực kỳ tốt cho nhiều bó cơ của đùi và bụng.

3.3 Nhảy dây kiểu quả lắc

Đây là động tác nhảy cho những bạn vừa muốn nhảy dây giảm cân vừa muốn cải thiện vùng eo. Nó được gọi như vậy bởi người nhảy vừa lắc qua trái, vừa lắc qua phải trong khi nhảy giống với chiếc đồng hồ quả lắc. Tuy nhiên để duy trì cường độ cao bài tập này là rất khó, nên bạn hãy nhảy kiểu này một lúc rồi lại chuyển về nhảy bình thường nhé.

3.4 Nhảy dây kiểu trước sau

Đây là cách nhảy thay vì nhảy sang trái sang phải phải thì bạn nhảy lên trước rồi về đằng sau. Trong khi tập, bạn vẫn có thể thay đổi bằng động tác này để làm phong phú cho thời gian nhảy đỡ bị nhàm chán.

Trên đây là những chia sẻ của blogthethao.edu.vn dành cho bạn đọc về cách nhảy dây giảm cân hiệu quả. Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã có thêm kiến thức về cách nhảy dây giảm cân. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết. Chúc các bạn tập luyện giảm cân hiệu quả!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *