Cách đánh giá sản phẩm Whey Protein Tốt Chất Lượng

Whey Protein – Cách chọn đánh giá sản phẩm Whey Protein Tốt – Chất Lượng

Whey Protein là Thực phẩm bổ sung, có bản chất là đạm ( Protein ) nguồn gốc từ sữa bò, trong quá trình sản xuất phô mai , Whey Protein được tách ra theo nhiều quá trình lọc, chiếm khoảng 20% trong sữa ( 80% là Casein ), Whey Protein hấp thu nhanh và dễ tiêu hóa khi sử dụng, bổ sung nhiều acid amin thiết yếu cho quá trình phát triển cơ bắp . Protein có thể tìm thấy trong các loại thực phẩm khác nhau như thịt, cá, bò, gà….

✅ Các sản phẩm như thịt, cá, bò, gà,… cũng có 1 lượng lớn Protein tuy nhiên không có bất kì loại nào có thể so sánh được với Whey Protein về tốc độ hấp thu và nguồn dinh dưỡng cung cấp bởi sự tinh khiết và tốc độ hấp thu nhanh.

3 Cách đánh giá sản phẩm Whey Protein Tốt – Chất lượng :

• Thành phần sản phẩm Whey Protein :

Đối với những sản phẩm Whey Protein thông thường giá rẻ sẽ chứa Whey Concentrate để tối ưu giá thành rẻ nhất cho sản phẩm
Đối với những sản phẩm Whey Protein Tốt – Chất lượng, thì tiêu chuẩn đánh giá sẽ là thành phần protein từ Isolate trở lên, hoàn toàn không chứa Lactose, ít tạp chất. Cao cấp hơn có thể thêm thành phần whey hydrolyzed .

• Công nghệ sản xuất sản phẩm Whey Protein :

– Hiện nay có 2 công nghệ sản xuất sản phẩm Whey Protein phổ biến đó là Ion Exchange và CFM
Đối với công nghệ Ion Exchange là công nghệ nhiệt, sẽ làm biến tính, mất đi giá trị sinh học của sản phẩm Whey Protein , thường chỉ áp dụng trong những sản phẩm cũ, lâu đời.
– Đối với công nghệ CFM , phân tách nhỏ protein, giữ lại các giá trị sinh học cốt lõi, tăng cường khả năng hấp thu, giúp sản phẩm Whey Protein có giá trị cao hơn, tạo nên những sản phẩm Whey Protein Tốt – Chất Lượng hơn.

• Bảng thành phần các sản phẩm Whey Protein công khai, rõ ràng :

Một sản phẩm Whey Protein Tốt – Chất Lượng sẽ luôn có bảng thành phần và Amino profile rõ ràng, công khai, để đảm bảo nguồn Protein Tốt – Chất Lượng với thành phần từ những amino acid thiết yếu cho cơ bắp, không hề chứa bất kỳ sự đột biến amino acid vô tác dụng , hay thêm bớt những thành phần khác vào sản phẩm .

Mong rằng qua bài viết này, blogthethao.edu.vn đã giúp các bạn có thêm những kiến thức cơ bản để lựa chọn được những sản phẩm Whey Protein Tốt – Chất Lượng, xứng đáng với giá thành sản phẩm

» Xem thêm : Top 5 Whey Protein tăng cơ tốt nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *