8 nguyên tố cần thiết của thực phẩm bổ trợ thể hình (phần 2)

Với những bạn mới tham gia tập thể hình thì tìm hiểu về các nguyên tố của thực phẩm bổ trợ thể hình là rất cần thiết. Bởi không chỉ có luyện tập việc bổ sung thêm các thực phẩm bổ trợ sẽ giúp ích rất lớn trong quá trình tập. Bạn là một người mới tập, bạn đang băn khoăn không biết cơ thể mình nên bổ sung loại nguyên tố nào cho cơ thể khi tập? Đừng lo lắng, hay đọc ngay số tiếp theo của chúng tôi về các nguyên tố cần thiết của thực phẩm bổ trợ thể hình dưới đây!

5.. Multi – Vitamins – chất liệu vàng của thực phẩm bổ trợ thể hình


Chắc hẳn các bạn đều biết, vitamins và khoáng chất là những nhân tố rất quan trọng cho sự phát triển của cơ thể. Nhân tố không thể thiếu trong thực phẩm bổ trợ thể hình. Nếu thiếu chúng, bạn sẽ rất khó đẻ tăng cân. Nhưng thực phẩm bổ sung nhiều vitamins sẽ hỗ trợ rất lớn trong quá trình phát triển cơ bắp khi tập luyện, đặc biệt trong trường hợp bạn luyện tập quá sức, lúc này cơ thể sẽ cần lượng vitamins nhiều hơn. Hãy chú ý đến đặc điểm này để bổ sung cho hợp lí.

6.. Natutal Testosterons


Testosterons là hoocmon sinh lí của đàn ông, nếu càng nhiều Testosterons, bạn sẽ càng nam tính, mạnh mẽ (tuy nhiên vẫn ở mức hợp lí). Đây là nhân tố giúp phát triển cơ bắp hiệu quả, tăng cường tâp trung trí não và khả năn sinh lí sẽ được duy trì.
Khi mua sản phẩm, hãy quan sát thành phần chứa hàm lượng Testosterons hợp lí để sử dụng. Có nhiều sản phẩm nhưng phổ biến hơn cả là 2 loại ZMA và Tribulus
ZMA: Được nghiên cứu và chứng minh có mức hoocmon Tesosterons lớn, tăng cường hiệu quả cơ bắp cho các VĐV thể thao. Thành phần của nó chứa Zinc Monomethionine Aspartate, Mangesium Aspartate và vitamin B6, chúng sẽ giúp tăng lượng Testosterons lên đến 30%
Tribulus: Loại này có hiệu quả với việc tạo nhiều hoocmon và tăng cường khả năng sinh lí nam. Vì thế không có lí nào, các cơ bắp lại dễ dàng phát triển nhờ có nó. Ngoài ra, Tribulus còn giúp ổn định huyết áp và giảm lượng Cholesterol trong máu, giảm nguy cơ đột quỵ.

7.. Amino acids, BCAAs

>>> Top 10 thực phẩm bổ trợ thể hình bán chạy nhất năm 2017

Tất cả các thực phẩm bổ trợ thể hình chứa hàm lượng 2 nhân tố này lớn đều có tác dụng hiệu quả trong việc tăng cường sức chịu đựng của các cơ, giúp hàn gắn hiệu quả các chấn thương cơ, phát triển và tăng trưởng các tế bào cơ.
Amino acids : Nếu coi Protein là nguyên tử thì các amino acids chính là hạt nhân cấu tạo nên. Nó giúp xây dựng những khối protein quan trọng, cần thiết cho cơ thể. Nếu trong thể thao, các VĐV được khuyến khích sử dụng chuỗi Amino acids như Leucine, Isoleucine, Valine. Những tác dụng tuyệt vời của nó sẽ làm bạn phải ngạc nhiên.
BCAA: hay được biết đến với tên gọi BCAA 1000. Đây là một chuỗi các Amino Acids, giúp cơ bắp phát triển toàn diện về kích cỡ và trọng lượng. Nó sẽ trực tiếp đồng hóa trong cơ.
Vì đây là một chuỗi amino acids, nên nó dự trữ nhiều các nhóm acids khác giúp tái tạo lại cơ bắp nếu chấn thương. Đồng thời duy trì lượng nitrogen hiệu quả.

>>> Xem ngay: Top 4 thực phẩm dinh dưỡng thể hình giúp tăng sức mạnh tuyệt vời với Gymer

8.. Nitric Oxide

Đây là một dang khí tự do giúp tăng máu. Nếu lượng máu càng tăng, thì càng có nhiều chất vào  cơ bắp hơn, cơ bắp sẽ phát triển hơn nhiều. Những người tập thể hình rất chuộng sử dụng dòng sản phẩm chứa nhiều nitric oxide.
Không quá phức tạp để hiểu hết chúng đúng chứ? Hãy ghi nhớ ngay tất cả những chia sẻ về thực phẩm bổ trợ thể hình mà chúng tôi gửi đến bạn. Và bây giờ, nếu còn bất cứ thắc mắc cần sự hỗ trợ nào, đừng chần chừ mà không gọi ngay cho chúng tôi. Whey Shop tự hào là “người bạn đồng hành” cho sự tăng cơ bắp của bạn mỗi ngày!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *