Bánh quy bơ đậu phộng là một loại bánh thơm ngon và thông dụng với nhiều người. Không chỉ tốt cho sức khỏe, bánh quy bơ đậu phộng còn cực kỳ giàu dưỡng chất, phù hợp cho việc giảm cân. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những cách làm bánh quy bơ đậu phộng ngon và dễ thực hiện nhất nhé.
1. Bánh quy bơ đậu phộng là gì?
Bánh quy bơ đậu phộng vốn là sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị giòn tan của bánh quy cùng độ béo ngậy thơm bùi của bơ đậu phộng là món ăn vặt rất được yêu thích. Bên cạnh vị thơm ngon đặc trưng, đây cũng là món ăn hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả.
Hãy cùng điểm qua 5 cách làm bánh quy bơ đậu phộng đơn giản tại nhà nhé.
2. Gợi ý 5 cách làm bánh quy bơ đậu phộng
Nguyên liệu: Để làm bánh quy bơ đậu phộng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 300gr bột mì
- 5gr bột nở
- 200gr bơ đậu phộng
- 200gr đậu phộng rang
- 2 muỗng dầu thực vật
- 125gr đường nâu
- 1 thanh bơ
- 1 muỗng muối
- 1 quả trứng gà
Cách làm 1:
- Bước 1: Bạn tiến hành rang đậu phộng chín vàng.
- Bước 2: Cho đậu phộng rang vào máy xay và xay nhuyễn vừa phải, đủ nhỏ để khi ăn có thể cắn được miếng đậu phộng nhưng không quá nhuyễn.
- Bước 3: Rây bột mì, bột nở vào một cái âu lớn và thêm 1 muỗng muối vào.
- Bước 4: Cho bơ đã mềm, bơ đậu phộng, đường nâu và dầu thực vật vào chung với nhau, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Bước 5: Sau đó cho trứng gà vào và tiếp tục đánh.
- Bước 6: Cho bột và đậu phông đã xay vào hỗn hợp trên, dùng tay nhồi thật đều cho đến khi tạo thành một cục bột.
- Bước 7: Chia bột thành các cục nhỏ có đường kính khoảng 2.5cm, cho lên khay nướng có lót giấy nến.
- Bước 8: Dùng một cái thìa ép cục bột thành những miếng tròn rồi dùng nĩa, ép cục bột xuống tạo thành họa tiết sọc cho miếng bánh.
- Bước 9: Cho bánh vào lò nướng đã làm nóng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút.
- Bước 10: Lấy bánh ra và cho vào lọ thủy tinh để dùng dần.
Cách làm 2:
- Bước 1: Bạn cho đậu phộng vào rang chín, xát sạch vỏ, sau đó cho vào máy xay nhuyễn vừa phải.
- Bước 2: Bạn tiến hành trộn đều bột mì, bột nở và muối rồi rây mịn.
- Bước 3: Bạn tiến hành lấy một cái tô lớn cho bơ mềm, bơ đậu phộng, dầu thực vật và đường nâu vào rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Ở bước kế tiếp, bạn cho thêm trứng gà và tiếp tục đánh cho thật đều.
Cách làm 3:
- Bước 1: Đậu phộng bạn rang chín, xát sạch vỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn vừa phải.
- Bước 2: Trộn bột mỳ, bột nở và muối vào một cái âu rồi rây mịn.
- Bước 3: Lấy một cái tô lớn cho bơ mềm, bơ đậu phộng, dầu thực vật và đường nâu vào rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó bạn cho thêm trứng gà và tiếp tục đánh cho thật đều.
- Bước 4: Bạn cho hỗn hợp bột đã rây và đậu phộng xay vào trộn cùng hỗn hợp bước 3 rồi dùng tay nhồi cho đến khi tạo thành một khối.
- Bước 5: Chia bột thành những cục tròn nhỏ có đường kính khoảng 2,5cm. Xếp lên khay nướng có lót sẵn giấy nến. Để bánh trông hấp dẫn hơn bạn hãy dùng nĩa ấn nhẹ lên những cục bột để tạo hình ca ro cho bánh.
- Bước 6: Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho bánh vào nướng trong 10-15 phút cho bánh chín vàng. Khi bánh chín bạn có thể để nguội và cất vào lọ thủy tinh dùng dần.
Cách làm 4:
- Bước 1: Trộn nguyên liệu khô, gồm bột mì, bột nở, baking soda, muối vào tô riêng. Để sang bên.
- Bước 2: Dùng máy trộn, đánh đều bơ, đường cát và đường nâu ở tốc độ trung bình đến khi mịn. Cho thêm trứng và tăng lên tốc độ cao đến khi hỗn hợp trộn đều. Cho thêm bơ đậu phộng và vani vào, trộn đều ở tốc độ cao.
- Bước 3: Đổ phần bột vào hỗn hợp bơ, trộn đều ở tốc độ thấp. Có thể cho thêm vụn đậu phộng vào nếu thích. Phần bột sẽ dày và rất mềm.
- Bước 4: Phủ kín và để bột nghỉ 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh (nếu không làm ngay, có thể để tối đa 2-3 ngày).
- Bước 5: Làm nóng lò trước ở 177°C. Chuẩn bị sẵn 2-3 khay nướng lớn, lót giấy nến lên trên.
- Bước 6: Nặn bột thành những viên tròn đường kính khoảng 2-3cm. Lăn tiếp viên bột qua đường cát. Dùng tay hoặc dĩa nhấn dẹt bột xuống vừa phải, tạo hình hoa văn tùy thích. Cho vào nướng khoảng 10 – 12 phút, đến khi các cạnh chuyển màu nâu nhạt, phần giữa vẫn mềm là được.
- Bước 7: Mang khay nướng bánh quy ra khỏi lò. Để nguội bớt tầm 5 phút trước khi chuyển bánh quy lên giá cho nguội hẳn. Bánh có thể bảo quản trong hộp kín, ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 tuần.
Cách làm 5:
- Bước 1: Làm nóng lò đến 375 độ F. Đặt giá ở 1/3 dưới của lò. Bôi mỡ chảo gang 10 inch hoặc chảo chống dính bằng bơ hoặc nước xịt nấu ăn. Để qua một bên.
- Bước 2: Trộn đều bột mì, muối nở, bột nở và muối. Để qua một bên. Đánh bơ, bơ đậu phộng và đường trong một tô lớn bằng máy trộn cho đến khi bông và nhẹ. Trộn trứng và vani.
- Bước 3: Cho dần hỗn hợp bột vào, đánh đều sau mỗi lần thêm. Cho vào chảo đã chuẩn bị sẵn, láng mặt trên. Nếu bạn muốn – ấn nhẹ nĩa lên đỉnh để tạo thiết kế đan chéo. Rắc muối Maldon lên trên mặt bột.
- Bước 3: Nướng cho đến khi vàng nâu – khoảng 35–40 phút. Kiểm tra bằng tăm. Để nguội trên chảo trong vòng 15 phút và phục vụ nêm ấm với kem.
- Bước 4: Lấy cookie ra khỏi chảo sau 15 phút nếu bạn không muốn ăn ngay vì chảo gang và chảo chống lò sẽ giữ nhiệt và sẽ tiếp tục nướng cookie.
Bài viết trên đây đã tổng hợp 5+ cách làm bánh quy bơ đậu phộng đơn giản tại nhà. Mong rằng các bạn sẽ chọn được cho mình cách làm phù hợp nhé.