Top 8 cách làm Salad ức gà giảm cân đơn giản tại nhà

Ức gà từ trước luôn là thực phẩm không thể thiếu trong những thực đơn giảm cân giảm mỡ khoa học. Và sự kết hợp Salad ức gà được coi là món ăn tiêu biểu cho thực đơn giảm cân của bạn. Bài viết dưới đây sẽ blogthethao.edu.vn giới thiệu cho bạn 8 công thức làm Salad ức gà đơn giản giúp giảm cân nhanh chóng ngay nhé !

1. Lợi ích của Salad ức gà

Salad ức gà là món ăn quen thuộc trong mỗi thực đơn giảm cân, đây là món ăn mang tới nhiều giá trị dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe và quá trình giảm cân giảm mỡ.

1.1 Làm săn chắc cơ bắp

Càng nhiều cơ bắp thì bạn càng có khả năng đốt cháy calories, giảm cân hiệu quả hơn. Salad ức gà có hàm lượng đạm cao và trong mỗi 100 gram ức gà có tới 18 gam protein rất cần thiết để xây dựng cơ bắp mạnh khỏe cho cơ thể, đồng thời ngăn ngừa sự mất mát cơ bắp. 

Ức gà còn nằm trong số 21 loại thực phẩm có tác dụng giảm cân được cả thế giới công nhận. Bên cạnh ức gà, người tập gym cũng cần bổ sung nhiều loại thực phẩm khác để phát triển cơ bắp như cá hồi, bột yến mạch… 

Salad ức gà Làm săn chắc cơ bắp

1.2 Tăng cường sức đề kháng

Salad ức gà chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin B, rất hữu ích trong việc ngăn ngừa các bệnh như đục thủy tinh thể và các rối loạn da khác nhau, giúp giảm sự yếu đuối, tăng cường miễn dịch, điều hòa tiêu hóa, ngăn ngừa chứng rối loạn về tim mạch…cũng như cải thiện sức khỏe toàn diện.

Salad ức gà giúp Tăng cường sức đề kháng

1.3 Giảm nguy cơ cholesterol cao

Lượng cholesterol và chất béo có hại được tích tụ ở người thừa cân do quá trình ăn uống dư thừa trong thời gian dài. Salad ức gà với thành phần chính là ức gà rất giàu protein nhưng lại không chứa hoặc rất ít cholesterol, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch cũng như giảm nguy cơ bị cao huyết áp (nồng độ cholesterol trong máu cao).

Salad ức gà giúp Giảm nguy cơ cholesterol cao

1.4 Tăng cường trao đổi chất

Một chế độ dinh dưỡng giàu protein từ Salad ức gà giúp tăng cường khả năng trao đổi chất của cơ thể, bởi protein cần nhiều calo cho quá trình tiêu thụ hơn so với chất béo và tinh bột. Bổ sung Salad ức gà thay thế bữa ăn phụ hằng ngày giúp tăng cường trao đổi chất, đốt cháy calories hiệu quả hơn.

Salad ức gà giúp Tăng cường trao đổi chất

1.5 Dễ dàng chế biến

Những món Salad ức gà đều vô cùng dễ dàng chế biến, tiết kiệm thời gian dành cho người ăn kiêng cũng như hương vị thơm ngon, phù hợp khẩu vị.

Salad ức gà Dễ dàng chế biến

1.6 Tiết kiệm chi phí

Salad ức gà đảm bảo thay thế được bữa ăn phụ hoặc bổ sung dinh dưỡng vào bữa ăn chính, nhưng lại có giá thành rẻ tiết kiệm hơn rất nhiều so với những món ăn cầu kì đắt đỏ khác. Thành phần chính của Salad ức gà bao gồm ức gà, các loại rau xanh, củ quả, sốt,….

Salad ức gà Tiết kiệm chi phí

2. Gợi ý 8 cách làm Salad ức gà giảm cân đơn giản

Dưới đây là 8 cách chế biến Salad ức gà đơn giản tại nhà nhưng dễ dàng bổ sung vào chế độ ăn kiêng của bạn, mang tới hiệu quả bất ngờ

2.1 Salad ức gà sữa chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 4 quả nho
  • 2 quả cà chua bi
  • 1 cây salad
  • 1 hộp sữa chua không đường
  • 80gr ức gà.

Cách chế biến:

  • Ức gà bỏ da, luộc chín xé nhỏ.
  • Cắt đôi nho và cà chua bi.
  • Salad rửa sạch, để ráo nước sau đó cho ra bát, trang trí cà chua xung quanh, cho ức gà đã xé vào chính giữa.
  • Cuối cùng, bạn đổ sữa chua không đường lên phần ức gà, thế là bạn có món salad ức gà nhanh gọn, thơm ngon như ý rồi.

Salad ức gà sữa chua

2.2 Salad ức gà sốt cam

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100g ức gà
  • 1/3 quả cà rốt bào sợi
  • 1/2 quả dưa leo cắt lát mỏng
  • 1/3 quả ớt chuông xắt hạt lựu.
  • 2 nhánh rau xà lách
  • 1 quả cà chua hoặc 5 – 6 quả cà chua bi
  • 1 ít bắp cải tím bào sợi
  • 1/2 quả cam

Cách làm

  • Thịt gà rửa sạch với muối để khử mùi hôi.
  • Ướp gà với một ít tiêu và muối trong khoảng 20 phút đề gà thấm vị.
  • Cà chua rửa sạch, để ráo. Với cà chua lớn thì thái lát tròn, cà chua bi thì để nguyên hoặc chẻ đôi.
  • Bắp cải tím, cà rốt bào sợi rửa sạch, để ráo.
  • Cam bỏ vỏ, lột ra thành múi hoặc vắt lấy cốt.
  • Cho chảo lên bếp cùng một ít dầu oliu, cho gà đã ướp vào áp chảo vàng đều hai mặt.
  • Thịt gà đã chín đều thì cắt miếng nhỏ vừa ăn hoặc để nguyên. Cho gà, cam và rau củ ra dĩa, trang trí tùy ý và thưởng thức thôi.

Salad ức gà sốt cam

2.3 Salad ức gà đảo

Ức gà đảo nghĩa là trong quá trình chế biến, ức gà được đảo đi đảo lại trong chảo rất nhiều lần cho đến khi chín hẳn thôi nè. Đây là món salad ức gà giảm cân lý tưởng dành cho hội chị em cần cắt bỏ lượng tinh bột trong khẩu phần ăn hằng ngày. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150g ức gà
  • 2 bó xà lách xoăn
  • 1 quả trứng gà
  • 3 muỗng bắp Mỹ
  • 5 quả cà chua bi
  • 1 quả dưa chuột
  • Sốt mè rang Kewpie

Cách chế biến

  • Ức gà bạn rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ và mỏng. 
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu oliu hoặc dầu dừa. Đợi dầu nóng bạn cho gà vào và đảo đều.
  • Khi gà đã chín tái, bạn cho thêm một xíu bột canh hoặc muối và hạt tiêu thịt gà đậm đà. Tiếp tục đảo đều cho đến khi miếng gà săn lại.
  • Trứng bạn luộc chín rồi cắt thành khoanh tròn hoặc hình múi cau tùy thích.
  • Ngô ngọt bạn luộc vừa chín tới để đảm bảo độ ngọt và giòn của hạt ngô.
  • Cà chua bi bạn rửa sạch sau đó ngâm muối, đợi 15 phút rồi vớt ra. Sau đó cắt đôi.
  • Dưa chuột bạn cũng rửa sạch, ngâm muối, bỏ vỏ, cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
  • Xà lách bạn rửa sạch, ngâm nước muối loãng trong khoảng 15 phút. Sau đó thái nhỏ thành từng đoạn khoảng 2cm – 3cm để dễ ăn hơn.
  • Cuối cùng đặt tất cả những phần đã chuẩn bị vào tô hoặc dĩa, rưới sốt lên sao cho vừa đủ ăn.

Salad ức gà đảo

2.4 Salad ức gà bơ

Nguyên liệu Salad ức gà bơ cần có

  • 200g ức gà
  • 50g dứa
  • 100g xà lách
  • 1/2 trái bơ
  • 5 quả cà chua bi

Cách chế biến Salad ức gà bơ

  • Ức gà bạn làm sạch rồi luộc chín và xé sợi. Lưu ý: Bạn đợi nước sôi hẳn mới cho ức gà vào để giữ được độ ngọt của thịt và không bị khô.
  • Bơ bạn gọt vỏ rồi cắt thành hình vuông vừa ăn. 
  • Cà chua bi bạn cắt ra làm đôi.
  • Dứa bạn cắt thành từng lát mỏng.
  • Xà lách rửa sạch, ngâm muối 15 phút, vớt ra, để ráo.
  • Cuối cùng, bạn cho tất cả vào chung 1 tô trộn và trộn đều. Rưới sốt dầu giấm đều lên và thưởng thức

Salad ức gà bơ

2.5 Salad ức gà áp chảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 120g thịt nguội 
  • 100g phô mai cheddar 
  • 1 miếng ức gà
  • 1 quả trứng gà
  • 300g xà lách các loại
  • 8 quả cà chua bi
  • 1 muỗng hành tím băm 
  • 1 muỗng nước cốt chanh 
  • 1 muỗng mù tạt vàng
  • Muối, tiêu, đường, ớt bột Paprika, dầu salad
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men Ajinomoto

Cách chế biến

  • Ức gà ướp với 1/2m muối, tiêu, 1m ớt bột paprika, 1m nước cốt chanh, để thấm 5 phút.  
  • Phô mai, thịt nguội cắt sợi, dài 7cm. Trứng gà cắt múi cau. Cà chua bi cắt đôi. Xà lách cắt dọc thân lá, rồi cắt khúc vừa ăn.
  • Cho ức gà vào áp chảo với lửa nhỏ đến khi chín, để nguội. Cắt sợi xuôi sớ dày 2 li.  
  • Cho 1m đường, 1m muối, 1/2m tiêu, 3M giấm gạo lên men của Ajinomoto, vào nồi, đun cho tan gia vị, để nguội. Cho hỗn hợp giấm đã nguội và 1m mù tạt vàng vào máy xay, vừa xay vừa cho từ từ 9M dầu salad vào. Cho hỗn hợp sốt ra chén, rồi cho hành tím băm vào, trộn đều. 
  • Trình bày rau các loại xà lách, phô mai, thịt nguội, thịt gà và rưới sốt lên trên. Trộn đều trước khi ăn.

Salad ức gà áp chảo

2.6 Salad ức gà dưa chuột

Cách làm này không hề phức tạp nhưng chắc chắn sẽ mang đến hương vị mới cho món Salad ức gà dưa chuột quen thuộc.

Nguyên liệu chế biến Salad ức gà dưa chuột :

  • 2 trái dưa chuột
  • 200g ức gà
  • 1 củ tỏi
  • 1 cây hành lá
  • 2 lát gừng
  • 1 thìa rượu trắng
  • 1 thìa muối
  • 1 thìa xì dầu
  • 1 thìa mè trắng
  • 1 thìa giấm trắng

Cách chế biến Salad ức gà dưa chuột:

  • Thịt ức gà rửa sạch cho vào nồi với chút nước, rượu trắng, gừng, hành lá và muối rồi luộc đến khi thịt chín mềm thì vớt ra để nguội. 
  • Dưa leo rửa thật sạch, giữ nguyên vỏ rồi cắt thành từng miếng dài vừa ăn.
  • Cho dưa leo vào tô lớn, thêm ức gà đã luộc chín, xé nhỏ vào cùng tỏi băm, chút muối, nước tương, giấm, mè trắng và trộn thật đều lên cho nguyên liệu thấm hết gia vị là xong. 
  • Khi ăn chỉ cần cho ra dĩa và thưởng thức.

Salad ức gà dưa chuột

2.7 Salad ức gà mayonnaise

Nếu bạn đang lo sợ việc ăn quá nhiều dầu mỡ khiến cơ thể ngày càng tăng cân thì Salad ức gà mayonnaise là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn.

Nguyên liệu chế biến Salad ức gà mayonnaise:

  • 200g thịt ức gà
  • 400g xà lách
  • 200g đậu Hà Lan
  • 200g rau mầm: 200gr
  • 1 trái ớt chuông đỏ
  • 5 thìa tương cà
  • ⅔ thìa sốt mayonnaise
  • ⅓ thìa hạt nêm

Cách chế biến Salad ức gà mayonnaise

  • Thịt ức gà khi mua về rửa sạch với nước, xát qua muối cho sạch, cho vào nồi luộc qua một lần
  • Lần hai tiếp tục thay nước và luộc cho thịt chín, cho thêm một chút muối hạt. Chú ý thịt chín vừa độ để tránh bị nhừ và khô quá.
  • Thịt ức gà sau khi được luộc chín thì dùng tay xé thành những sợi không quá mỏng.
  • Xà lách tách từng lá ra để rửa.
  • Ớt chuông cắt cuống, bổ làm đôi rồi lọc bỏ hết hạt. Sau đó rửa sạch sau đó dùng dao cắt thành những sợi vừa ăn và luộc qua với nước
  • Đậu Hà Lan rửa sạch rồi cũng cho vào nồi luộc sơ qua.
  • Cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị ra bát, cho sốt mayonnaise và tương cà trộn vào, trộn đều lên trước khi ăn

Salad ức gà mayonnaise

2.8 Salad ức gà sốt mè rang

Với những nguyên liệu dễ dàng mua sắm, bạn có thể chế biến món Salad ức gà sốt mè rang thơm ngon, đơn giản tại nhà sau một ngày làm việc căng thẳng

Nguyên liệu chế biến Salad ức gà sốt mè rang:

  • 1 trái dưa chuột
  • 1 trái cà chua
  • Nửa trái ớt chuông
  • 1 củ cà rốt
  • Nửa cây bông cải xanh
  • 1 cây rau xà lách
  • Gia vị : sốt mè rang, bơ, tỏi băm, tiêu, muối
  • 300g ức gà

Cách chế biến Salad ức gà sốt mè rang:

  • Dưa chuột, cà chua, ớt chuông, cà rốt, bông cải xanh rửa sạch, thái lát vừa ăn
  • Rau xà lách tách nhỏ từng lá, rửa sạch và thái nhỏ
  • Thịt ức gà dùng muối rửa sạch, để ráo
  • Luộc sơ bông cải xanh, cà rốt, ớt chuông trong 1 phút rồi vớt ra, để ráo nước
  • Bắc chảo lên, cho 1 ít bơ và tỏi băm, cho ức gà vào và rắc lên vài hạt muối và tiêu, rang chín
  • Cho tất cả các nguyên liệu ra bát, khi ăn đổ sốt mè rang vào và trộn đều lên

Salad ức gà sốt mè rang

=> Tham khảo thực đơn giảm cân cho nữ 7 ngày hiệu quả tại: https://wheyshop.vn/7-thuc-don-giam-can-cho-nu-1-tuan.html

3. Lưu ý khi chế biến Salad ức gà

3.1 Cách chọn Salad ức gà ngon

  • Chọn ức gà ngon nên chọn những miếng thịt có da màu trắng. Vì thịt có da màu trắng là thịt gà già, thịt sẽ dai hơn. Ngược lại, thịt có da màu vàng là thịt gà non, thịt sẽ bị bở.
  • Khi mua ức gà hãy chú ý quan sát, để ý kĩ lớp mỡ còn vương lại trên miếng thịt. Nên chọn những miếng có lớp mỡ màu trắng thay vì những miếng có mỡ màu vàng.
  • Ức gà ngon là ức có ít gân trắng trên bề ngoài thớ thịt (những kẻ sọc chạy song song), ít béo và giàu protein hơn.

3.2 Thịt gà không nên kết hợp với các thực phẩm nào?

Thịt gà mặc dù ngon và có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng trong khi chế biến cần tránh một số loại thực phẩm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

  • Cá chép
  • Thịt chó
  • Muối vừng
  • Hành tỏi sống
  • Rau thơm
  • Cá diếc
  • Tôm
  • Mù tạt
  • Muối mè

3.3 Đối tượng không nên ăn thịt gà

  • Người huyết áp cao, bệnh tim mạch
  • Người bị xơ gan
  • Người bị viêm khớp
  • Người bị thủy đậu
  • Người đang bị táo bón, khó tiêu

3.4 Cẩn thận trong khâu chế biến

  • Thịt gà mua về hãy rửa với rượu trắng, muối hoặc gừng để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của thịt gà.
  • Salad ức gà áp chảo được làm từ phần lớn rau củ còn sống, do đó hãy rửa sạch bằng nước muối. Chẳng may ăn phải rau chưa sạch rất dễ dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa.

Lưu ý khi chế biến Salad ức gà

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã làm ngay được món Salad ức gà ngon lành hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm, không mất quá nhiều thời gian mà cách nấu lại vô cùng đơn giản. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không lưu ngay 8 công thức làm món Salad ức gà giúp giảm cân đơn giản vào sổ tay ngay thôi. blogthethao.edu.vn chúc các bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *