Review Đánh giá Casein và BCAA loại nào phục hồi cơ tốt hơn

Casein và BCAA đều là những thực phẩm bổ sung quen thuộc đối với người tập luyện,hỗ trợ phục hồi và phát triển cơ bắp hiệu quả. Chính vì sự phổ biến của Casein Protein và BCAA nên rất nhiều bạn đã đặt câu hỏi về Review đánh giá Casein và BCAA có tốt không, đánh giá Casein và BCAA loại nào phục hồi cơ tốt hơn.
Bài viết này, Blogthethao.edu.vn sẽ phân tích chi tiết 2 dòng thực phẩm bổ sung đang nhận được nhiều sự quan tâm của người tập thể hình, đó là Casein và BCAA

Nguồn gốc của Casein và BCAA:


BCAA bao gồm 3 amino acid thiết yếu đối với việc phục hồi và xây dựng cơ bắp bao gồm : Leucine, Isoleucine và Valine. Sở dĩ BCAA quan trọng đối với việc tập luyện bởi vì 3 amino acid này là 3 trong 8 loại amino acid thiết yếu đối với cơ thể, cần bổ sung tổng hợp từ bên ngoài qua chế độ dinh dưỡng, không thể tự tổng hợp bên trong cơ thể. 
Casein hay Casein Protein là một thành phần protein được sản xuất qua quá trình lọc sữa tạo nên 20% là Whey Protein và 80% Casein Protein. Trái ngược với đặc tính hấp thu nhanh của Whey Protein thì Casein Protein hấp thu chậm, trải dài tới 8 giờ đồng hồ. 
Tìm hiểu nguồn gốc của Casein Protein và BCAA thì Casein Protein sẽ bao gồm nhiều amino acid liên kết cấu tạo thành, trong đó có BCAA. Nghĩa là BCAA là thành phần của Casein Protein. Nhưng BCAA ở dạng thực phẩm bổ sung là những BCAA tự do đã được bẻ gãy liên kết để dễ tiêu hóa và hấp thu hơn khi sử dụng.

So sánh công dụng của Casein và BCAA:


BCAA tự do được nghiên cứu và chứng minh giúp phục hồi cơ bắp hiệu quả. Dễ dàng hấp thu ngay khi sử dụng, giúp chống dị hóa cơ bắp, giảm mệt mỏi suy nhược và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Khi sử dụng BCAA sẽ ngấm thẳng vào máu, duy trì cân bằng đường huyết và phục hồi cơ bắp. BCAA cũng được chứng minh là tăng khả năng tổng hợp Protein, hỗ trợ hấp thu protein hiệu quả hơn.
Casein Protein thì có khả năng hấp thu chậm, trải dài , giúp duy trì nồng độ amino acid, cung cấp amino acid phát triển cơ bắp, đặc biệt giàu Glutamine và canxi. Casein thường được sử dụng nuôi cơ trải dài, bổ sung amino acid phục hồi và xây dựng cơ bắp, cung cấp nguồn protein vào chế độ dinh dưỡng.
So sánh công của của Casein và BCAA thì BCAA có khả năng hấp thu nhanh, phục hồi cơ bắp tức thì trong khi Casein Protein cung cấp nguồn amino acid đa dạng, nuôi cơ bắp trải dài tới 8 tiếng.

Thời gian sử dụng Casein và BCAA hiệu quả:


BCAA tự do với đặc tính hấp thu nhanh sử dụng trong thời gian tập hoặc ngay sau khi tập luyện, bởi trong quá trình tập luyện và ngay sau tập là lúc cơ bắp đang bị tổn thương và cần phục hồi nhanh chóng, BCAA với khả năng hấp thu nhanh, đi thẳng vào máu mà không cần thông qua tiêu hóa sẽ giúp phục hồi và chữa lành các vết thương hiệu quả hơn. 
Ngoài ra BCAA cũng được sử dụng vào thời điểm trước hoặc trong bữa ăn để tăng khả năng tổng hợp Protein, tối ưu khả năng hấp thu của cơ thể.
Casein Protein thì có tác dụng nuôi dưỡng và bảo vệ cơ bắp trong thời gian dài bởi đặc tính hấp thu chậm của mình, do đó thường được sử dụng vào ban đêm trước khi ngủ – thời điểm tốt nhất để phục hồi và phát triển cơ bắp khi mà cơ thể bị ” bỏ đói ” tới 8 tiếng trong giấc ngủ.

Đánh giá Casein và BCAA loại nào phục hồi cơ tốt hơn:

Casein và BCAA đều những thực phẩm bổ sung quan trọng và thiết yếu cho việc phục hồi và xây dựng cơ bắp. BCAA sẽ có tác dụng phục hồi cơ bắp tức thì, hiệu quả hơn, phù hợp sử dụng sau tập. Casein Protein thì phục hồi và nuôi cơ bắp toàn diện hơn, chống dị hóa cơ khi ngủ , trải dài.
Để đánh giá Casein và BCAA loại nào phục hồi cơ tốt hơn thì chúng ta nên xem xét và sử dụng Casein Protein và BCAA tùy từng thời điểm phù hợp để phục hồi và phát triển cơ bắp hiệu quả.
Như vậy, qua bài viết trên Blogthethao.edu.vn đã giúp bạn review đánh giá Casein và BCAA loại nào phục hồi cơ tốt hơn rồi đó. Nếu có điều kiện, hãy sử dụng cả hai loại BCAA và Casein để quá trình phục hồi và phát triển cơ bắp của bạn được hiệu quả hơn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi! 
» Xem thêm : So sánh Casein và Whey loại nào tăng cơ tốt hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *