Nhụy hoa nghệ tây đem lại hi vọng cho người bệnh Alzheimer

0
20

check Nhụy hoa nghệ tây đem lại hi vọng cho người bệnh AlzheimerKhám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng

new Nhụy hoa nghệ tây đem lại hi vọng cho người bệnh AlzheimerXem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nhụy hoa nghệ tây đem lại hi vọng cho người bệnh Alzheimer

Theo ông Antonio Orlacchio, hoàn toàn có thể bổ sung gia vị nhụy hoa nghệ tây vào các món ăn để tăng cường hoạt chất kháng bệnh, phòng chống việc các protein độc tính beta-amyloïde tích lũy trong cơ thể.

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Italy, được đăng trên Tạp chí Khoa học Thần kinh, cho thấy hoạt chất chiết xuất từ nhụy hoa nghệ tây Saffron đang được giới y học Italy hy vọng sẽ trở thành một loại thuốc đặc trị căn bệnh Alzheimer.

Nhà nghiên cứu Antonio Orlacchio và các đồng nghiệp tại phòng thí nghiệm nghiên cứu gien hệ thần kinh, thuộc Trung tâm châu Âu nghiên cứu não Santa Lucia (CERC), cho biết một loại protein độc tính mang tên beta-amyloïde đang được coi là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh Alzheimer. Vì vậy để khắc chế căn bệnh này, cần tập trung nghiên cứu phương thức thúc đẩy quá trình suy thoái tác nhân gây bệnh trong tế bào của người bệnh.

Cụ thể là, chất chiết xuất từ nhụy hoa nghệ tây có thể kích hoạt quá trình thoái hóa của loại enzyme catepsin B trong tác nhân gây bệnh và làm quá trình này trở nên hiệu quả hơn.

hoa nghe tay Nhụy hoa nghệ tây đem lại hi vọng cho người bệnh Alzheimer

Nhụy hoa nghệ tây đến như một loại gia vị hết sức quý hiếm.

Trong nghiên cứu thử nghiệm của các nhà khoa học Italy, 22 bệnh nhân mang tác nhân bệnh Alzheimer đã có những biểu hiện tích cực khi được điều trị với chiết xuất từ nhụy hoa nghệ tây. Quá trình thoái hóa của protein độc tính beta-amyloïde đã được ghi nhận rõ.

Theo ông Antonio Orlacchio, hoàn toàn có thể bổ sung gia vị nhụy hoa nghệ tây vào các món ăn để tăng cường hoạt chất kháng bệnh, phòng chống việc các protein độc tính beta-amyloïde tích lũy trong cơ thể.

Không chỉ được biết đến như một loại gia vị hết sức quý hiếm, đắt đỏ trong nghệ thuật ẩm thực, nhụy hoa nghệ tây còn được biết đến như một dược liệu quý với tính năng chống oxy hóa rất cao và trong đó có nhiều hoạt chất sinh học như crocines và crocetine, có khả năng bảo vệ hệ thần kinh hiệu quả. Trước đó, trong các nghiên cứu khác, nhụy hoa nghệ tây đã chứng tỏ được dược tính hiệu quả trong việc điều trị các dây thần kinh bị suy biến.

Tại làng Mamoiada, Sardinia (Nam Italy) để thu hoạch được 1kg saffron, người ta cần lấy nhụy của 130.000- 50.000 búp hoa; tương đương với số lượng hoa trồng trên 1.000m2. Theo một số thông tin, giá 1kg nhụy hoa nghệ tây sấy khô trên thị trường có thể lên tới từ 6.000-11.000 USD.thegioicaythuoc Nhụy hoa nghệ tây đem lại hi vọng cho người bệnh Alzheimer

300x250 holy Nhụy hoa nghệ tây đem lại hi vọng cho người bệnh Alzheimer

Liên Quan Khác

 • Thay đổi chế độ ăn uống để đẩy lùi chứng mất trí nhớ Alzheimer
 • Bệnh Alzheimer là gì, triệu chứng của bệnh Alzheimer ?
 • Nghệ giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm
 • Bệnh Alzheimer có tính truyền nhiễm và di truyền?
 • 8 loại thực phẩm tốt cho trí não
 • Uống vitamin D và trà để ngừa đãng trí
 • Thời gian ngủ thích hợp cho từng độ tuổi
 • Những điều sai lầm về não bộ
 • Những nguyên nhân không ngờ gây mất trí nhớ
 • Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh Alzheimer
 • Những vấn đề sức khỏe liên quan đến mũi
 • 8 điều thú vị có thể bạn chưa biết về giấc ngủ
 • Nhận biết tình trạng sức khỏe bằng khứu giác
 • Suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi
 • Những dấu hiệu báo trước bạn chuẩn bị bước vào thời kỳ mãn kinh

Cùng Chuyên Mục

Điều trị tăng huyết áp thế nào cho đúng ?
Thường xuyên ăn tối muộn sẽ dẫn đến nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và tiểu đường
Người nào nếu có những dấu hiệu này tức là đã bị bệnh tâm thần
Chìm trong stress là một cách mời gọi bệnh ung thư nhanh nhất
Dấu hiệu cảnh báo bạn đang có cục máu đông cực nguy hiểm
Đau đầu kéo dài – Nguyên nhân do đâu ?

Bình Luận Facebook

bình luận

LEAVE A REPLY