Published on

by

in BÓNG ĐÁ, Golf

Wawrinka. Ảnh: ATP. Trong hành trình tại Madrid Open, không có tay vợt nào phải chịu những cuộc ‘thử lửa’ căng thẳng như Dimitrov. Ở vòng 1 anh thắng Marti Javier, vòng 2 thắng Djokovic …

Home / BÓNG ĐÁ / Wawrinka dập tắt ngọn lửa Dimitrov

wawrinka-jpg_1368133352[1154081596].jpg
Wawrinka. Ảnh: ATP.

Trong hành trình tại Madrid Open, không có tay vợt nào phải chịu những cuộc ‘thử lửa’ căng thẳng như Dimitrov. Ở vòng 1 anh thắng Marti Javier, vòng 2 thắng Djokovic và vòng 3 phải vượt qua Wawrinka.

Dư âm sau trận thắng Djokovic vẫn còn âm ỉ, cộng với tay vợt Thụy Sĩ cũng đang rất ‘hot’ vào thời điểm này khiến cuộc so tài Dimitrov – Wawrinka trở thành trận đấu được trông đợi nhất trong ngày thi đấu thứ 6 đối với những người hâm mộ.

Wawrinka người suýt hạ Djokovic sau 5 set ở trận đấu hay nhất Australia Open 2013, thắng David Ferrer tại Bồ Đào Nha cách đây vài ngày đã bị choáng trong phần khởi đầu của trận đấu. Trong cuộc so tài mà Dimitrov bung sức ngay từ đầu, Wawrinka đã không thể đứng vững và mất điểm break ngay ở game thứ 4, nhưng sau đó kịp thời sửa sai bằng việc buộc tay vợt Bulgary phải trả lại điểm cho anh trong game sau đó. Tỷ số set 1 lúc này là 3-2 nghiêng về Dimitrov.

Lúc này, đến lượt Dimitrov gặp khó khăn trước các cú thuận tay bóng nặng, xoáy ăn sâu về cuối sân của Wawrinka khiến anh đáp trả ra ngoài baseline. Nhưng anh kịp điều tiết các đường trả bóng để ép lại đối thủ sát sườn và khiến Wawrinka mất rất nhiều thời gian mới gỡ hòa được 3-3.

Trận đấu diễn ra với những pha tấn công và cứu thua mãn nhãn. Wawrinka chủ động dồn lên tấn công với những đường bóng mạnh và thoáng từ cuối sân, nhưng màn giăng bóng ngoắt nghéo của anh lại đem cơ hội để Dimitrov trổ tài phòng ngự siêu đẳng. Những cú cúi người kéo bóng sát đất của anh trở thành phản đòn vô phương chống đỡ với Wawrinka. Trong những phút thăng hoa này, Dimitrov đã ghi liền hai game, trong đó bẻ break ấn tượng ở game thứ 8 để vượt lên dẫn 5-3.

Sau 32 phút, tay vợt Bulgary đã hoàn tất set 1 với tỷ số 6-3. Thống kê set 1 cho thấy anh có số điểm winner gấp đôi đối thủ (6), số lỗi bóng hỏng ngang nhau (16). Anh có 1 ace và nổi trội về tỷ lệ ăn điểm bóng 1.

Sang set 2, Dimitrov tiếp tục cống hiến lối chơi cực kỳ đẹp mắt và hiệu quả, công thủ song toàn. Wawrinka chống đỡ vô cùng vất vả mới giữ vững được các game cầm giao bóng. Đó là nhờ anh bung sức và giành toàn bộ sự chủ động tấn công trên sân. 2-1 cho Wawrinka.

Diễn biến trận đấu diễn ra nhanh, quyết liệt và cân bằng với Wawrinka tiếp tục dẫn trước 3-2, nhưng Dimitrov lập tức cân bằng 3-3 với game cầm giao bóng thắng tuyệt đối. Đến lúc này, Dimitrov đã có 4 ace, một lỗi kép trong khi Wawrinka chưa có ace nào.

Ngay từ đầu set đấu Dimitrov đã dồn lên trong các game Wawrinka cầm giao bóng để săn điểm break. Đến game thứ 7 diễn ra dài dằng dặc, anh dồn tay vợt Thụy Sĩ liên tiếp, phá 5 cơ hội ăn game-point, để lỡ một break-point, khiến Wawrinka phát cáu khiếu nại sự hưng phấn của khán giả. Sau khi giải cứu game đấu thành công, anh này còn lớn tiếng tranh cãi với trong tài trong suốt thời gian nghỉ, khiến bầu không khí trên sân thêm căng thẳng.

Ở trận này Dimitrov thường trả bóng trung bình, trong khi Wawrinka ưa những đường bóng dài và mạnh chạy suốt chiều dài sân. Đây là điều khiến Dimitrov nhiều khi khó kiểm soát được quyền tấn công trên sân. Lối chơi bóng ngắn cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều pha trả bóng dài thiếu chính xác của anh.

Cơn nóng giận của Wawrinka có vẻ đã ảnh hưởng phần nào đến sự hưng phấn của Dimitrov. Anh không thể tiếp tục ép đối thủ để săn break thêm nữa, ngược lại còn lỏng tay để Wawrinka ăn break ở game thứ 10, giúp tay vợt Thụy Sĩ thắng 6-4 trong set 2 và đưa trận đấu vào set 3.

Set 3 tiếp tục chứng kiến đà suy giảm của Dimitrov. Anh để mất break ngay game thứ 4 và Wawrinka vượt lên dẫn 3-1. Trận đấu đang rất hay thuộc về Dimitrov bỗng tan vỡ trong set cuối. Dimitrov thua liền một mạch 1-6 và để tuột chiến thắng về tay đàn anh rõ ràng là già dơ về làm chủ tâm lý và hưng phấn thi đấu. Thêm một bài học mới cho tuổi 21 của Dimitrov.

Anh Hoàng

About adminmt

Check Also

duong da chong lao hoa hieu qua

Chống lão hóa da và xóa bỏ mọi nếp nhăn như chị em thường mơ ước

Thời gian làm cho những bạn gái phát triển thành quyến rũ và thắm thiết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *