Home / BÓNG ĐÁ TRONG NƯỚC / Trọng tài Nguyễn Trọng Thư “mất hút” ở vòng 8 V-League

Sau cuộc họp Hội đồng quản trị (HĐQT) VPF diễn ra tại TPHCM chiều 28/2, phía VPF đã phát đi thông điệp họ sẽ tạm thời không mời các trọng tài bị dư luận phản ứng làm nhiệm vụ tại vòng 8 V-League.

Trong số các trọng tài mà VPF thường mời từ đầu mùa đến giờ, ông Nguyễn Trọng Thư là một trong những người bị phản ứng dữ dội nhất sau 7 vòng đấu đầu tiên. Ông Thư bị phản ứng sau sự cố trên sân Thống Nhất tối 19/2, trong trận CLB TPHCM – Long An.

Ở trận đấu vừa nêu, đội Long An phản ứng trọng tài Trọng Thư bằng cách vào sân nhưng không thi đấu, bỏ luôn khung thành cho đối thủ ghi bàn.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư không xuất hiện tại vòng 8 V-League
Trọng tài Nguyễn Trọng Thư không xuất hiện tại vòng 8 V-League

Sau đấy, các thành viên của đội Long An bị phạt nặng, gồm chủ tịch CLB Võ Thành Nhiệm bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức và quản lý trong vòng 5 năm, HLV Ngô Quang Sang bị cấm 3 năm, còn 2 cầu thủ Quang Thanh và Minh Nhựt bị cấm 2 năm.

Dù vậy, người hâm mộ trên khắp cả nước thắc mắc nhân vật trung tâm của sự cố nọ là trọng tài Trọng Thư lại không hề được nhắc đến trong các án kỷ luật, cũng không ai trong Ban trọng tài nói rõ là ông Thư có hoàn thành nhiệm vụ trong trận đấu vừa nêu hay không? Có bắt ép đội Long An như đội này phản ứng hay không?

Riêng các chuyên gia bóng đá sau đó chỉ ra ít nhất 4 tình huống mà trọng tài Trọng Thư thổi gây bất lợi cho đội Long An theo cách có hệ thống, đều là những tình huống có thể thay đổi kết quả trận đấu.

Bất chấp phản ứng và bất chấp những thắc mắc đấy, trọng tài Nguyễn Trọng Thư lại tiếp tục xuất hiện trên sân Hàng Đẫy ở vòng 7 V-League, trong tư cách trọng tài thứ 4 của trận Hà Nội FC – B.Bình Dương, điều đó càng làm cho dư luận thêm bức xúc.

Sau đó, VPF nêu quan điểm họ sẽ không sử dụng các trọng tài bị dư luận mạnh ở vòng 8, để tránh nguy cơ không hay cho giải đấu.

Ngoài việc vắng mặt tại vòng 8, trọng tài Nguyễn Trọng Thư còn có nguy cơ vắng mặt ở các vòng đấu tiếp theo, chừng nào mà ông chưa thuyết phục được “hội đồng thẩm định” trọng tài tại V-League và tính công tâm và năng lực cầm còi của mình.

Hiện tại, hội đồng ấy không còn nằm trong tầm kiểm soát tuyệt đối của trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi (cũng là bố của trọng tài Nguyễn Trọng Thư), mà có đến 4 lá phiếu khác nhau để thẩm định các trọng tài.

Kim Điền

About adminmt

Check Also

HA Gia Lai khởi sắc là nhờ tiến bộ về mặt thể lực?

Thể lực luôn là vấn đề đáng quan tâm đối với lứa cầu thủ xuất …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *