Home / BÓNG ĐÁ QUỐC TẾ / Top CLB lương cao nhất châu Âu: Barcelona số 1, MU thứ 5

Mới đây, Giám đốc điều hành của Barcelona, Oscar Grau thừa nhận rằng CLB đang đối diện với áp lực tài chính khi gia hạn hợp đồng với Messi. Ông lo ngại CLB sẽ vỡ quỹ lương bởi nó đang chiếm tỷ lệ cao trong ngân quỹ của CLB. Thực tế tình trạng này đã diễn ra từ lâu.

Barcelona trả lương cao nhất thế giới theo báo cáo tài chính năm 2015
Barcelona trả lương cao nhất thế giới theo báo cáo tài chính năm 2015

Theo báo cáo tài chính năm 2015 của các CLB mà UEFA mới công bố, Barcelona đang là CLB có quỹ lương cao nhất thế giới với 340 triệu euro. Trong đó, bộ ba Messi, Luis Suarez, Neymar đã “ngốn” số tiền khổng lồ bởi những mức lương cao ngất ngưởng.

Đứng thứ 2 trong danh sách này là Real Madrid. Quỹ lương của đội bóng Hoàng gia chỉ là 289 triệu euro. Nhìn chung, đây là con số nằm trong tầm kiểm soát của Los Blancos, ngay cả khi họ đã tăng lương cho Gareth Bale, C.Ronaldo và nhiều ngôi sao khác trong năm 2016.

Chelsea là đội có quỹ lương cao thứ 3 với 284 triệu euro. Đứng tiếp theo là Man City với 276 triệu euro. Trong khi đó MU đã xếp ở vị trí thứ 5 với 276 triệu euro. Tuy nhiên, con số này đã tăng lên đáng kể bởi, trong mùa Hè qua, họ vừa chiêu mộ hai “bom tấn” Pogba và Ibrahimovic, những người nhận lương cao bậc nhất ở Premier League.

Xếp ở các vị trí tiếp theo là PSG (255 triệu euro), Arsenal (250 triệu euro), Bayern Munich (236 triệu euro) và Liverpool (216 triệu euro).

Trong khi đó, tổng quỹ lương của 20 CLB Premier League là 2,69 tỷ euro. Tính ra quỹ lương trung bình ở giải đấu này là 134,5 triệu euro/CLB. Đứng thứ 2 là giải Serie A với 1,309 tỷ euro. Con số này ở giải Bundesliga là 1,251 tỷ euro.

H.Long

About adminmt

Check Also

dưỡng da chống lão hóa

Mụn – nguyên nhân và cách khắc phục cho làn da của chị em

Mụn trứng cá làm đa dạng người lo lắng vì nó khiến xấu đi vẻ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *