Home / ĐIỀN KINH / Roddick chống kỳ thị đồng tính trong thể thao

roddick-jpg-1367398972_500x0.jpg
Andy Roddick. Ảnh: AP.

Roddick và Fish là những cây vợt đầu tiên tham gia vào tổ chức Athlete Ally, một tổ chức có nhiệm vụ tuyên truyền, nâng cao nhận thức và chống kỳ thị đồng tính trong thể thao. Dĩ nhiên, việc Roddick và Fish hành động không đơn thuần dựa trên vai trò cá nhân mà là theo một thỏa thuận giữa Athlete Ally với ATP, mặc dù Roddick đã gác vợt hồi năm ngoái.

Giống như Athlete Ally, nhiệm vụ của Roddick và Fish là tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng, đồng thời kêu gọi các đồng nghiệp của họ cùng tham gia hành động chung.

“Thông báo của Jason Collins sẽ là lời nhắc nhở cho tất cả chúng tôi về tầm quan trọng của một VĐV khi được sống đúng với con người của anh ấy hay cô ấy,” Roddick chia sẻ. “Tôi muốn ủng hộ tất cả các VĐV sẵn sàng làm điều đó, để họ cảm thấy rằng họ luôn được chào đón, trong đó có quần vợt.”

Fish thì cho biết: “Mọi người đều có quyền chơi thể thao, bất kể họ là gay, lesbian, lưỡng giới hay người chuyển giới. Xây dựng một cộng đồng sức khỏe là một trong những nhiệm vụ của thể thao và điều đó có nghĩa thể thao không nên loại trừ ai cả.”

Trước đó, Jason Collins là VĐV nam đầu tiên trong 4 môn thể thao chuyên nghiệp của Mỹ thừa nhận anh là gay.

About adminmt

Check Also

duong da chong lao hoa hieu qua

Chống lão hóa da và xóa bỏ mọi nếp nhăn như chị em thường mơ ước

Thời gian làm cho những bạn gái phát triển thành quyến rũ và thắm thiết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *