Home / CÁC MÔN KHÁC / Mexican Open: Loại Cilic, Nadal giành vé vào chung kết

Rafael Nadal đối đầu với Cilic trong trận bán kết đầu tiên trong sự lo lắng của người hâm một người Tây Ban Nha. Trên bảng xếp hạng ATP, Cilic chỉ kém Nadal có hai bậc, tay vợt người Croatia nổi danh với những cú giao bóng nặng tay, bởi thế khả năng chiến thắng của anh trước Nadal cũng không nhỏ.

Tuy nhiên, Cilic chơi trận đấu này không tốt, cả trận anh chỉ tung ra được sáu 6 và mắc hai lỗi kép, chỉ nhỉnh hơn Nadal không đáng kể (3 ace, không phạm lỗi kép). Cilic đã không thể tận dụng được khả năng cầm giao bóng đầy sức mạnh, khả năng giành điểm trong giao bóng một của anh chỉ đạt 61%, trong giao bóng hai chỉ đạt 38%. Trong khi đó, Nadal đều duy trì khả năng giành điểm trong cầm giao bóng ở mức tốt, lần lượt là 68% và 65%. Hạt giống số 2 cũng để lại ấn tượng với việc cứu thành công cả bảy break-point và không một lần bị mất game.

Nadal khởi đầu trận bán kết với một game thắng trắng, anh dễ dàng vượt lên dẫn trước 5-0 sau khi bẻ thành công hai game của đối phương. Ở game 7, Nadal khởi đầu không tốt, anh để đối phương dẫn trước tới 40-0, nhưng tay vượt người Tây Ban Nha đã thi đấu kiên cường, anh cứu tổng cộng bốn break-point ở game này để ấn định chiến thắng 6-1.

Cilic khởi đầu set hai không ổn, anh lại để mất game. Sau đó tay vợt người Croatia gây ra khá nhiều khó khăn cho Nadal khi game nào anh cũng có break-point, tuy nhiên Nadal vẫn cứu gamee thành công. Nadal thêm một lần nữa có break ở game 7 để bứt hẳn lên dẫn 5-2. Cơ hội chiến thắng mở toang ra cho tay vợt người Tây Ban Nha và anh dễ dàng ấn định chiến thắng 6-2.

Như vậy, Nadal sẽ có trận chung kết thứ hai trong ba giải tham dự từ đầu mùa. Tay vợt người Tây Ban Nha khởi đầu mùa giải ở Brisbane nhưng anh bị loại sớm. Sau đó, Nadal thi đấu ổn định ở Australian Open, anh gặp Roger Federer ở chung kết, tiếc rằng Nadal không thể giành chiến thắng. Giờ đây, anh sẽ gặp một đối thủ dễ chịu hơn, dù là Kyrgios hay Querrey thì cũng đều là những đối thủ có đẳng cấp thấp hơn Nadal và cơ hội để có cúp đầu tiên trong mùa giải đang mở rộng chào đón tay vợt số 6 thế giới.

P.S

About adminmt

Check Also

Thua Querrey, Nadal về nhì ở Acapulco

Mặc dù không thực sự thăng hoa ở Acapulco, tuy nhiên Nadal vẫn có sự …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *