Home / CÁC MÔN KHÁC / Mexican Open: Djokovic căng sức, Nadal vững vàng nhập cuộc

Mặt sân đất nện không phải sân đấu sở trường của Djokovic, tay vợt người Serbia thường không tham dự những giải đấu nhỏ trên mặt sân đất nện vào đầu năm. Thông thường, Nole sẽ bắt đầu tham dự mùa giải trên mặt sân đất nện từ những giải Masters 1000 đầu năm như Madrid Open hay Itlaian Open. Tuy nhiên, năm nay Djokovic đã khiến người người phải ngạc nhiên thực sự khi anh tham dự Mexico Open (Acapulco).

Với vị trí số 2 thế giới, Djokovic được xếp ở hạng hạt giống số 1. Trong vòng đấu đầu tiên, tay vợt người Serbia đối đầu với Martin Klizan, tay vợt đang xếp hạng 62 ATP. Trong quá khứ hai người đã gặp nhau hai lần và đều trên mặt sân cứng, chiến thắng đều thuộc về Nole. Lần gặp thứ ba này kết quả cũng không khác dù cho Djokovic không thi đấu trên mặt sân sở trường. Tuy nhiên chiến thắng của Nole không dễ dàng.

 Djokovic thi đấu trận đầu tiên ở Acapulco

Djokovic thi đấu trận đầu tiên ở Acapulco

Có một chút chệch choạc trong lối chơi của Nole khi anh bắt đầu giải đấu trên mặt sân đất nện. Trong game thứ ba của set đầu, tay vợt người Serbia để đối thủ vượt lên có 2 break-point. Nhưng Nole cũng đã cứu game thành công, anh bẻ game 6 và qua đó thẳng tới chiến thắng 6-3 ở set đầu. Tay vợt người Serbia khởi đầu tốt ở set hai khi bẻ game đầu, tuy nhiên sau đó anh đã mất liền các game 4 và sau để cho đối thủ dẫn ngược lại 4-2. Đáng tiếc, Klizan không thể bứt phá. Bị đối thủ bẻ game bảy rồi đẩy set vào loạt tie-break, tay vợt người Slovakia đã liên tục ở vào thế rượt đuổi và cuối cùng để thua (7-4).

Thi đấu sau trận đấu của Djokovic là trận đấu của Nadal với Mischa Zverev. Tay vợt người Đức đang xếp hạng ATP đã gây tiếng vang lớn ở Australian Open vừa qua khi loại đương kim vô địch Djokovic. Tuy nhiên, trước một Nadal thi đấu ổn định trên mặt sân sở trường, Mischa Zverev đã không thể làm khó đối thủ, đây là lần thứ hai từ đầu năm cậu anh nhà Zverev thua Nadal, ở Brisbane vừa qua anh cũng bị Nadal hạ gục. Tay vợt người Đức đã bám đuổi Nadal trong set đầu tiên, tới game 8 anh đã khá vất vả mới có thể bảo vệ thành công sau khi cứu ba break-point. Game 10, Mischa Zverev đã không thể thành công, Nadal bẻ game và thắng 6-4.

Quá ít sai lầm từ Nadal, set hai anh vẫn cầm giao bóng trước và chỉ một lần để đối thủ giành break-point. Nadal bẻ game 4 để tạo bước ngoặt của set hai và thắng tới chiến thắng 6-3. Trận ra quân, Nadal thắng sau 1 giờ 18 phút.

P.S

About adminmt

Check Also

Thua Querrey, Nadal về nhì ở Acapulco

Mặc dù không thực sự thăng hoa ở Acapulco, tuy nhiên Nadal vẫn có sự …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *