Home / CÁC MÔN KHÁC / Hoa hậu làng quần vợt Ana Ivanovic tuyên bố giải nghệ ở tuổi 29

Ana Ivanovic từng được xem là biểu tượng “tài sắc vẹn toàn” trong làng quần vợt. Cô từng giành chức vô địch Roland Garros năm 2008 và vươn lên xếp thứ 1 thế giới (dẫn đầu trong 12 tuần vào năm 2008). Tuy nhiên, trong những năm qua, tay vợt người Serbia đã tụt dốc nghiêm trọng vì chấn thương liên miên.

Ana Ivanovic tuyên bố giải nghệ ở tuổi 29
Ana Ivanovic tuyên bố giải nghệ ở tuổi 29

Trong bảng xếp hạng WTA mới được công bố, Ana Ivanovic đã tụt xuống vị trí thứ 63 thế giới, sau khi chỉ thắng 15 trận trong năm 2016. Trước tình trạng bi đát ấy, Hoa hậu làng quần vợt đã tuyên bố giải nghệ.

Phát biểu trước báo giới, cô nói: “Tôi chỉ có thể chơi quần vợt nếu đáp ứng yêu cầu cao của riêng cá nhân mình. Tuy nhiên, tôi không thể làm được điều vì tuổi tác không cho phép.

Đây (giải nghệ) thực sự là quyết định khó khăn nhưng tôi đã có nhiều kỷ niệm đẹp với môn thể thao này. Tôi bắt đầu mơ ước trở thành VĐV quần vợt chuyên nghiệp từ khi 5 tuổi, khi thấy Monica Seles thi đấu trên truyền hình. Cuối cùng, tôi đã đạt tới đỉnh cao mà chưa bao giờ dám mơ tới”.

Vào mùa Hè năm nay, Ana Ivanovic vừa lên xe hoa với tiền vệ Bastian Schweinsteiger, người đang thi đấu cho M.U. Hiện tại, cuộc sống của hai người đang vô cùng hạnh phúc.

Tâm sự với tờ BBC, Ana Ivanovic thừa nhận cô đang có ý định chuyển hướng sang kinh doanh về lĩnh vực làm đẹp, thời trang sau khi giải nghệ. Ngoài ra, cô sẽ tiếp tục làm việc ở tổ chức UNICEF trong vai trò Đại sứ ở Serbia.

H.Long

About adminmt

Check Also

Thua Querrey, Nadal về nhì ở Acapulco

Mặc dù không thực sự thăng hoa ở Acapulco, tuy nhiên Nadal vẫn có sự …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *