Home / BÓNG ĐÁ TRONG NƯỚC / HA Gia Lai khởi sắc là nhờ tiến bộ về mặt thể lực?

Thể lực luôn là vấn đề đáng quan tâm đối với lứa cầu thủ xuất thân từ học viện bóng đá HA Gia Lai – JMG nói chung và bản thân Công Phượng nói riêng. Việc bất lợi về mặt thể hình khiến cho các cầu thủ của đội bóng phố núi không được đánh giá cao ở khả năng tranh chấp.

Dù vậy, trao đổi với giới truyền thông phía Nam sáng 7/3, tiền đạo nổi tiếng nhất của HA Gia Lai là Nguyễn Công Phượng cho hay: “So với cách nay ít năm, thể lực của tôi đã tiến bộ rất nhiều, bằng chứng là tôi và các đồng đội đủ sức tranh chấp với mọi đội bóng tại V-League cho đến những thời điểm cuối trận”.

Công Phượng tự tin cho biết thể lực và khả năng va chạm của anh đã tốt hơn hẳn trước đây (ảnh: Anh Hải)
Công Phượng tự tin cho biết thể lực và khả năng va chạm của anh đã tốt hơn hẳn trước đây (ảnh: Anh Hải)

“Yếu tố cơ bắp, sức bền và khả năng va chạm của tôi cũng như các đồng đội được nâng lên thấy rõ trong thời gian gần đây” – Công Phượng nói thêm.

Cùng với Công Phượng, các đồng đội khác của anh như Văn Toàn, Văn Thanh cũng được cho là tiến bộ về mặt thể lực. Văn Thanh là phát hiện mới của bóng đá Việt Nam tại AFF Cup 2016, với những pha leo biên ở tốc độ cao.

Trong khi đó, Văn Toàn ngày một dẻo dai hơn trước, cũng như khả năng tranh chấp tay đôi của Văn Toàn cũng tốt hơn hẳn trước đây. Đấy là tín hiệu cho thấy các cầu thủ của bầu Đức đang trên đường bổ khuyết các nhược điểm của mình, về sức vóc.

... đấy có thể cũng là một phần nguyên nhân giúp HA Gia Lai đã thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm tại V-League trong thời gian gần đây (ảnh: Anh Hải)
… đấy có thể cũng là một phần nguyên nhân giúp HA Gia Lai đã thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm tại V-League trong thời gian gần đây (ảnh: Anh Hải)

Ở một số trận đấu gần đây tại V-League, đội bóng phố núi thường xuyên ghi bàn ở những thời điểm cuối trận. Đấy là các bàn thắng vào lưới Cần Thơ ở vòng 5, là bàn ấn định chiến thắng trước B.Bình Dương ở vòng 6, và cả 3 bàn thắng vào lưới Long An ở vòng 7.

Những thông số vừa nêu cho thấy Công Phượng và các đồng đội có sự tiến bộ về mặt sức bền so với chính họ cách nay chừng 2 mùa giải, khi mới bước lên V-League, giúp Gỗ thi đấu hiệu quả hơn ở những thời điểm cuối trận.

Công Phượng và các đồng đội vẫn là sức hút lớn về mặt thương hiệu, thu hút tài trợ (ảnh: Anh Hải)
Công Phượng và các đồng đội vẫn là sức hút lớn về mặt thương hiệu, thu hút tài trợ (ảnh: Anh Hải)

Chính những bàn thắng đấy giúp cho HA Gia Lai giành đến 9 điểm sau 4 vòng đấu sau Tết Nguyên đán, gấp… 9 lần so với số điểm mà họ có được ở 4 vòng đấu trước Tết. Dĩ nhiên, Công Phượng, Văn Toàn nói riêng và HA Gia Lai nói chung vẫn còn cần phải tăng tính hiệu quả trong khâu kết thúc, để thi đấu tốt hơn, nhưng dù sao thì họ cũng đang giải quyết tốt khâu thể lực.

Việc Công Phượng và các đồng đội đang có nền tảng thể lực tốt hơn không chỉ được quan tâm ở tầm mức CLB, mà còn có thể được chú ý ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh có thể sẽ là các tuyển thủ Việt Nam, tập trung đội tuyển từ ngày 20/3 tới tại Hà Nội, chuẩn bị cho trận đấu trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019, giữa đội tuyển Việt Nam với Afghanistan vào ngày 28/3. Thế nên, việc họ tiến bộ về mặt thể lực cũng là tín hiệu vui cho đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho các trận đấu ở đấu trường quốc tế.

Kim Điền

About adminmt

Check Also

Siêu phẩm của Hùng Dũng giúp Hà Nội FC có trận hòa tại AFC Cup

Ở chuyến làm khách trên đất Malaysia, Hà Nội FC chính là đội bóng thi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *