Home / CÁC MÔN KHÁC / Đánh bại Murray, Djokovic vô địch Qatar Open

Tại Qatar Open, Djokovic là đương kim vô địch và tay vợt người Serbia gặp thách thức vô cùng lớn khi phải đối đầu với đối thủ đang xếp hạng 1 thế giới Andy Murray. Tay vợt người Scotland có tới 28 trận thắng liên tiếp gần nhất bao gồm năm chức vô địch ở các giải cuối năm 2016. Trong một ngày thi đấu tốt, tay vợt số 2 thế giới đã đánh bại tay vợt số 1 thế giới để bảo vệ danh hiệu vô địch, tuy nhiên chiến thắng này vẫn chưa thể giúp Djokovic trở lại ngôi vị số 1 thế giới.

 Djokovic vô địch Qatar Open năm thứ hai liên tiếp

Djokovic vô địch Qatar Open năm thứ hai liên tiếp

Trong lần thứ 36 gặp nhau, set đầu tiên Djokovic cầm giao bóng trước, trong những set đầu tiên tay vợt người Serbia mất nhiều điểm hơn so với Murray. Hạt giống số 1 thường có những chiến thắng khá dễ dàng, nhưng rất bất ngờ khi anh cầm giao bóng không tốt ở set 8. Mặc dù dẫn trước tới 40-15, nhưng Murray lại mất liền bốn điểm để nhìn đối thủ ngược dòng bẻ game vượt lên dẫn 5-3. Cơ hội giành chiến thắng rộng mở trước mắt và Djokovic nhanh chóng tận dụng, anh thắng trắng ở game 9 để ấn định tỉ số 6-3 cho set đầu.

Murray chưa bao giờ thắng Djokovic nếu như thua set đầu tiên. Nhưng dường như tay vợt người Scotland không quan tâm tới thống kê ấy. Anh khởi đầu khá mạnh mẽ khi bước vào set hai khi liên tục vượt lên dẫn trước. Sau khi không tận dụng được break-point tại game 6, Murray thi đấu bất ổn ở game 7 và lại cho đối thủ bẻ game.

Tới game 10, Djokovic đang dẫn 5-4, tay vợt người Serbia thi đấu khá khó khăn. Murray không buông xuôi, anh thi đấu rất nỗ lực và cứu thành công tới 3 match-point. Bất ngờ lớn nổ ra khi tay vợt số 1 thế giới đã bẻ game để quân bình tỉ số 5-5. Tiện đà tiến tới, Murray bẻ tiếp game 12 để giành chiến thắng 7-5 ở set hai và đẩy trận đấu vào set quyết định.

 Murray chiến đấu rất quyết liệt nhưng vẫn không thoát thua

Murray chiến đấu rất quyết liệt nhưng vẫn không thoát thua

Kịch bản phần đầu set ba khá giống với set hai, Murray cầm giao bóng trước khá ổn. Tuy nhiên sau khi không tận dụng thành công break ở game 6, anh lại cầm giao bóng không tốt ở game 7. Lần này thậm chí tay vợt người Scotland đã thua trắng. Djokovic thi đấu bản lĩnh ở giai đoạn còn lại để ấn định chiến thẳng 6-4 trong set ba và qua đó kết thúc trận đấu sau 2 giờ 54 phút.

“Đây là một thất bại khó khăn với tôi” Murray cho biết. “Trận đấu diễn ra ở cấp độ cao, một vài thời điểm là thách thức khó khăn về thể chất. Nhưng đó là cách tuyệt vời để khởi đầu mùa giải mới, tôi rất mong chờ một vài tuần nữa (tới Australia Open)”

M.D

About adminmt

Check Also

Thua Querrey, Nadal về nhì ở Acapulco

Mặc dù không thực sự thăng hoa ở Acapulco, tuy nhiên Nadal vẫn có sự …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *