Home / ĐIỀN KINH / Chủ tịch năng động của ATP qua đời

atp-jpg-1367640006_500x0.jpg
Chủ tịch ATP Brad Drewett. Ảnh: ATP.

Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch ATP Brad Drewett qua đời ở tuổi 54 tại nhà riêng ở Sydney, Australia sau một gian mắc phải căn bệnh ALS, một căn bệnh nhiễm virus khiến thần kinh vận động bị tê liệt. Lần đầu tiên ông phát hiện mình mắc căn bệnh này là vào tháng 1 năm nay.

Brad Drewett là một nhân vật lãnh đạo nổi tiếng của làng thể thao. Năm ngoái, tạp chí Sports Business Journal đã tôn vinh ông vào danh sách 50 người gây ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực kinh doanh thể thao. Đó là lần đầu tiên ATP và Australia có người điều hành trong lĩnh vực quần vợt có mặt trong danh sách này. Ông là một trong những nhân vật chủ chốt có ảnh hưởng tới quyết định chia lại lợi nhuận của các giải Grand Slam, trong đó dành phần nhiều hơn cho các tay vợt, nhất là những người sớm bị loại ở những vòng đầu. Việc cải thiện tiền thưởng cho VĐV ở Grand Slam được khởi động từ Wimbledon năm ngoái và giờ đây đã trở thành làn sóng chung ở các giải còn lại.

Đóng góp của ông còn nằm ở sự phát triển quần vợt mạnh mẽ sang châu Á, cải tiến thành công ATP World Tour Finals và xây dựng mối hợp tác thương mại bền chặt giữa ATP với các đối tác chính.

Trước khi trở thành giám đốc điều hành và Chủ tịch ATP từ tháng 1/2012, ông từng là thành viên ban điều hành khu vực quốc tế, chịu trách nhiệm giám sát sự phát triển của quần vợt ở vùng Trung Đông, châu Á và khu vực Thái Bình Dương. Khi còn trẻ, ông là một tay vợt chuyên nghiệp và vị trí cao nhất là lọt vào Top 40 thế giới.

Rafael Nadal khi nghe tin ông mất đã viết trên Twitter: “Hôm nay là một ngày rất buồn đối với thể thao và quần vợt. Vị chủ tịch Brad của chúng ta đã qua đời”. Còn Federer bày tỏ: “Chúng tôi đau buồn khi nghe tin người bạn, người lãnh đạo của mình ra đi. Ông ấy từng là một tay vợt tuyệt vời, một CEO ATP tài giỏi và quan trọng hơn cả, ông là người bạn đối với tất cả chúng tôi. Trong quãng thời gian ngắn ngủi làm Chủ tịch ATP, ông ấy đã gặt hái được quá nhiều điều. Cá tính năng nổ và sự trung thành vững bền của ông ấy với đại gia đình quần vợt toàn cầu là quá rõ ràng. Chúng tôi yêu người đàn ông này và xin gửi lời chia buồn với vợ ông và 4 con nhỏ. Quần vợt vừa mất đi một nhân vật cự phách và chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chính sách và những đóng góp của ông cho quần vợt sẽ vẫn là xương sống của sự phát triển quần vợt trong những năm tới”.

Một phút mặc niệm ông đã được tổ chức trong lễ bốc thăm giải Madrid Open và trên sân đấu loạt trận bán kết giải ATP 250 Portugal Open ngày hôm nay.

Anh Hoàng

About adminmt

Check Also

duong da chong lao hoa hieu qua

Chống lão hóa da và xóa bỏ mọi nếp nhăn như chị em thường mơ ước

Thời gian làm cho những bạn gái phát triển thành quyến rũ và thắm thiết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *