Tháng trước, Raul đã thông báo về việc giã từ sự nghiệp sau trận đấu giữa New York Cosmos và Fort Lauderdale Striker dự kiến diễn ra vào ngày 1/11. Tuy nhiên, vì trận đấu này bị hoãn lại một tuần nên đến ngày hôm nay, chân sút huyền thoại của bóng đá Tây Ban Nha mới chính thức nói lời chia tay sân cỏ.

Trong trận đấu cuối cùng của sự nghiệp, dù đã ở tuổi 38 song Raul vẫn chứng minh được đẳng cấp của một tay săn bàn trứ danh. Chính anh là người ấn định chiến thắng 2-1 cho New York Cosmos ở phút 61 của trận đấu.

 

Raul ghi bàn trong trận đấu cuối cùng của sự nghiệp
Raul ghi bàn trong trận đấu cuối cùng của sự nghiệp

Trong đợt lên bóng của đội nhà, chỉ bằng một cú chạm bóng khéo léo, Raul loại bỏ toàn bộ hàng phòng ngự đối phương, xộc thẳng vào vòng cấm địa. Ở tình huống đối mặt, anh dễ dàng hạ gục thủ thành đối phương bằng cú đặt lòng đã trở thành thương hiệu, nhẹ nhàng và hiểm hóc.

Như vậy, Raul khép lại sự nghiệp 21 năm lẫy lừng với 427 bàn thắng sau 1015 trận đấu. Trong màu áo các đội bóng Real Madrid, Schalke 04, Al-Sadd và New York Cosmos, “chúa nhẫn” đã chinh phục tổng cộng 21 danh hiệu lớn nhỏ khác nhau, đáng kể nhất là 6 chức vô địch La Liga và 3 chức vô địch Champions League.

Sau khi chia tay sân cỏ, Raul sẽ tập trung chăm lo cho gia đình. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn ở lần họp báo công bố quyết định giã từ sự nghiệp, Raul cũng cho biết trong tương lai nhiều khả năng anh sẽ đi theo nghiệp huấn luyện viên.

Ngoài Raul, một danh thủ bóng đá Tây Ban Nha khác đang khoác áo New York Cosmos cũng nói lời chia tay sân cỏ sau trận đấu vừa qua. Đó là máy quét trứ danh Marcos Senna.

 

Raul ghi bàn trong trận đấu giã từ sự nghiệp

 

Duy Khánh

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *