* Trận chung kết giữa Djokovic và Murray diễn ra vào 21h, 8/11/2015

Djokovic và Wawrinka đều rất mất sức ở vòng tứ kết dù cả hai đều chỉ phải thi đấu hai set. Đó đều là những trận đấu có các set quyết định thắng thua bằng loạt tie-break đầy căng thẳng. Chính vì thế người hâm mộ cả hai tay vợt này đều khó lo lắng khi cả hai chỉ có khoảng 1 ngày để nghỉ ngơi.

 Nole vẫn đang thi đấu ổn định dù đã cuối mùa giải

Nole vẫn đang thi đấu ổn định dù đã cuối mùa giải

Wawrinka khởi đầu trận bán kết khá chệch choạc, ngay game đầu tiên cầm giao bóng anh đã cho đối phương cơ hội bẻ game, tuy nhiên giai đoạn cuối game, tay vợt người Thụy Sĩ đã chơi tốt và bảo vệ game thành công. Tới game 4, Djokovic liên tục vươn lên dẫn điểm và nhanh chóng có hai break-point, Wawrinka chỉ cứu break được một lần trước khi để đối thủ bẻ game.

Bước ngoặt của set thứ nhất được mở ra và với ba set cầm giao bóng tốt, Djokovic đã giành chiến thắng 6-3 trong set đầu.

Wawrinka khởi đầu set thứ hai tiếp tục với phong độ bất ổn, anh mất game và để đối thủ dẫn trước 2-0 dễ dàng. Nhưng Djokovic cũng không ổn định, tay vợt người Serbia thua liền bốn game trong đó bị mất 2 break và để đối thủ dẫn ngược lại 4-2. Tới game 7, Djokovic dẫn trước tới 40-15, nhưng anh không thể kết thúc và để đối thủ bảo vệ game thành công.

Khi tiến lên được tỉ số 5-2, Wawrinka thực sự thảnh thơi, bất chấp Nole rút ngắn tỉ số xuống 3-5 thì tay vợt người Thụy Sĩ đã tự quyết định chiến thắng 6-3 bằng một game thắng trắng.

Tỉ số được cân bằng, nhưng chỉ có Nole tìm lại được sự cân bằng trong khi chiến thắng ở set hai không giúp cho Wawrinka bừng sáng hơn. Tay vợt người Thụy Sĩ tiếp tục mất break ngay game đầu tiên cầm giao bóng, lần này Nole bình tĩnh để nới rộng tỉ số lên thành 3-0. Áp lực đè nặng khiến Wawrinka tiếp tục mất game và kết quả anh thua trắng set này (0-6). Tổng thời gian của trận đấu này là 1 giờ 53 phút.

Điểm chưa tốt của Djokovic ở trận đấu này tiếp tục là giao bóng hai, anh chỉ có 50% điểm số khi phải giao bóng lại. Như vậy có thể thấy, trong cả ba trận đấu gần đây nhất của Nole, tay vợt người Serbia đang không chơi không hiệu quả khi phải giai bóng lại.

Murray hoan hỉ sau chiến thắng trước Ferrer
Murray hoan hỉ sau chiến thắng trước Ferrer

Việc chỉ phải đối đầu với Ferrer được xem là cơ may cho Murray. Tay vợt người Tây Ban Nha giàu kinh nghiệm nhưng thường anh chỉ bắt nạt được các đối thủ ở hạng dưới, còn đối với những người trong tốp 10, đặc biệt nhóm Big Four thì Ferrer thua triền miên.

Ferrer đã khởi đầu không tốt và bị mất game. Nhưng Murray cũng không có sự ổn định, anh chỉ dẫn trước tới game 6 trước khi bị bẻ game và để đối thủ quân bình tỉ số 3-3. Tuy nhiên đó chỉ là điểm sáng le lói của tay vợt 34 tuổi người Tây Ban Nha, anh đã thua trắng game 9 và để đối thủ vượt lên dẫn 5-4. Có break ở game bản lề, Murray không bỏ lỡ thời cơ vươn tới chiến thắng 6-4 .

Set hai, Murray khởi đầu rất tồi tệ, sau game 2 đầy khó khăn mới có thể bảo vệ game, tay vợt người Scotland đã bị mất break ở game 4. Vượt lên dẫn trước 3-1, nhưng Ferrer không duy trì được lợi thế, anh đã sa sút không phanh. Thua liền năm game, trong đó để đối phương có 3 break, Ferrer đành nhìn đối phương thắng 6-3 qua đó giành quyền vào chung kết.

Trận đấu này tiêu tốn của hai tay vợt 1 giờ 37 phút

 

Vĩ Giang

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *