Blog thể thao

Just another WordPress site

VPF nói gì về vụ CLB Hà Nội "chuyển khẩu" vào TPHCM

Cho đến chiều 23/3, theo phía VPF cho biết, họ chưa nhận được bất cứ hồ sơ nào có liên quan đến chuyện CLB Hà Nội xin chuyển nơi đóng quân từ sân Hàng Đẫy (Hà Nội) vào sân Thống Nhất (TPHCM), đồng thời cũng chưa nhận được hồ sơ về việc chuyển tên đội bóng thành CLB bóng đá Sài Gòn.

Tổng giám đốc (TGĐ) VPF, ông Cao Văn Chóng cho biết: “Việc này theo tôi hiểu là chuyển sân thi đấu. Dù vậy, chỉ khi nào tiếp nhận được hồ sơ từ phía CLB Hà Nội, VPF mới có thể trả lời chính thức với giới truyền thông”.

TGĐ VPF Cao Văn Chóng (trái) - ảnh: Trọng Vũ
TGĐ VPF Cao Văn Chóng (trái) – ảnh: Trọng Vũ

“Sáng nay (tức sáng 23/3 – PV), tôi có hỏi phòng Pháp chế của VFF, nhưng họ cho biết họ vẫn chưa nhận được hồ sơ của CLB Hà Nội xung quanh sự việc này. Về mặt cá nhân, tôi không ủng hộ việc một CLB đổi sân thi đấu khi mùa bóng đang diễn ra giữa chừng, nếu CLB đấy không có lý do chính đáng” – ông Cao Văn Chóng nói thêm.

Ngoài ra, khi được hỏi tiếp rằng VPF có lo ngại tiền lệ nguy hiểm, nếu việc “chuyển hộ khẩu” của CLB Hà Nội có thể mở đường cho nhiều đội bóng khác thực hiện điều tương tự trong tương lai, làm mất đi bản sắc của từng đội bóng hay không? – vị TGĐ cơ quan quản lý các giải đấu chuyên nghiệp trong nước trả lời: “VPF đã chuẩn bị sẵn các phương án. Dĩ nhiên, về mặt cá nhân tôi cũng thấy khó chịu nếu các đội bóng giữa chừng chuyển địa điểm đóng quân. Nhưng trường hợp VFF cho phép họ chuyển thì tôi nghĩ rằng có thể họ có lý do chính đáng”.

Trước đó, chính chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Giang Đông khi phát biểu trước giới truyền thông, đã thông báo rằng đội bóng thủ đô sẽ đổi tên thành CLB bóng đá Sài Gòn, đồng thời sẽ chọn sân Thống Nhất làm sân nhà từ vòng 5 V-League.

Đội bóng của bầu Hiển được cho là cũng đã chia tay người hâm mộ ở sân Hàng Đẫy, sau trận thắng 3-0 trước SHB Đà Nẵng ở vòng 4 cách nay ít ngày.

Kim Điền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *